Chiều ngày 31/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2021-2025.

Tham dự có cô giáo Nguyễn Thị Diệu Thuý - Phó trưởng Phòng Giáo dục mầm non, cô giáo Hoàng Thị Phúc - Phó trưởng Phòng Chính trị tư tưởng; cô giáo Dương Thị Hồng Loan chuyên viên Phòng GDMN, Sở GD-ĐT. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Tuyên giáo HU, các phòng ban cấp huyện.

Cô giáo Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà phát biểu tại hội nghị.

Trong 2 năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp đã đầu tư hơn 120 tỷ đồng để đầu tư xây dựng mới phòng chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng phục vụ học tập, khối phòng hành chính quản trị có giá trị sử dụng cao và mua sắm nhiều trang thiết bị dạy học hiện đại. Ngoài ra, các trường huy động các nguồn kinh phí hợp pháp và xã hội hoá giáo dục để xây dựng và trang trí khuôn viên trường học. Huy động hàng ngàn ngày công lao động từ các bậc phụ huynh, làm đồ chơi ngoài trời và xây dựng môi trường trong và ngoài lớp tạo điều kiện, môi trường tốt để tổ chức các hoạt động giáo dục.

Đặc biệt, trong năm học 2022-2023 tổ chức chuyên đề bồi dưỡng năng khiếu lĩnh vực phát triển thẩm mỹ, thể chất; tổ chức cho cán bộ quản lý tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng môi trường giáo dục tại trường mầm non tiêu biểu thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Chọn 3 điểm trường MN1 Thị trấn, MN Thạch Long, MN1 Tân Lâm Hương chỉ đạo điểm trong việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Từ năm 2019, Phòng Giáo dục đã khâu nối Văn phòng ZhiShan hỗ trợ thực hiện Thư viện đồ chơi của bé và chỉ đạo các trường xây dựng thư viện đồ chơi, góc thư viện ở trường học. Đến nay, toàn cấp học có 18 trường có thư viện đồ chơi của bé và 100% trường có góc thư viện, góc sách phù hợp, thân thiện. Mô hình thư viện của bé là không gian tốt, hấp dẫn trong việc thực hiện chương trình giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, được thiết kế với các góc phong phú và sáng tạo như góc dân gian, đọc sách, khoa học- trí tuệ, sáng tạo và góc nghe nhìn với hệ thống mô hình, bàn học, tranh ảnh, đồ chơi đảm bảo an toàn với trẻ, thân thiện với môi trường và có tính giáo dục cao.

Thạch Hà qua 2 năm thực hiện chuyên đề "xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2021-2025 bằng nhiều giải pháp sáng tạo, đồng bộ nên chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo hướng tiếp cận Chương trình GDPT mới; góp phần hình thành phẩm chất, năng lực, để tạo tiền đề, tâm thế, hành trang tốt cho trẻ trước khi bước vào lớp 1 và việc thực hiện chương trình GDPT mới.

Giáo dục mầm non Thạch Hà được Sở GD-ĐT xếp loại Xuất sắc, góp phần cùng ngành giáo dục Thạch Hà trong nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh. Tiêu biểu là được Bộ Giáo dục tặng cờ thi đua xuất sắc, Thủ Tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của ngành giáo dục Thạch Hà trong thời gian qua, đặc biệt là giáo dục mầm non. Thời gian tới, ngành giáo dục tiếp tục phát huy tốt những kết quả đã đạt được, có thêm nhiều giải pháp mới thực hiện thành công chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 20201-2025, cùng toàn ngành thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đưa ngành giáo dục Thạch Hà luôn là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh.

Tại hội nghị, 5 tập thể, 15 cán nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2021-2023" được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà và Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thanh Nga trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2021-2023".

Văn nghệ tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chuyên đề "xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025"

Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.557.082