Sau khi tiếp nhận cá thể Cu li từ người dân, Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà đã bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường tự nhiên.

Trong một buổi làm vườn, gia đình anh Nguyễn Văn Bình và chị Phạm Thị Hạnh (thôn Nam Sơn, xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà) phát hiện một cá thể Cu li đi lạc. Anh chị đã vây bắt và nhốt cá thể Cu li, sau đó, báo cho Công an xã Ngọc Sơn và Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà để giao nộp.

Được biết, Cu li có tên khoa học là Nycticebus pygmaeus, là động vật rừng thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB, nằm trong sách đỏ Việt Nam cần được bảo tồn.

Việc làm của anh Bình và chị Hạnh có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác bảo tồn, phát triển đa dạng sinh học và bảo vệ các nguồn gen động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà đã bàn giao cá thể Culi cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để tiếp tục theo dõi, chăm sóc và thả về môi trường tự nhiên.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.557.603