Sáng ngày 11/5, UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.

Tham dự có Thượng tá Nguyễn Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Chính trị-Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Thiếu tá Phạm Hữu Độ - Đội trưởng Phòng Tổ chức cán bộ-Công an tỉnh; Trung tá Phan Phúc Trường - Phó trưởng Ban Quân lực- Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện có thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; lãnh đạo, chỉ huy cơ quan Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện.

Các đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Trung tá Nguyễn Bá Khánh - UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Chủ tịch TT Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Với phương châm "tuyển người nào chắc người đó", Hội đồng NVQS huyện đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan xét duyệt kỹ lưỡng tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, văn hoá, sức khoẻ đối với công dân nhập ngũ.

Năm 2023, huyện Thạch Hà đã phát lệnh 191/157 chỉ tiêu công dân nhập ngũ, trong đó, Quân sự 164/132 chỉ tiêu, Công an 27/25 chỉ tiêu. Sau khi chốt quân số phát lệnh gọi ngập ngũ, cấp phát quân trang, các địa phương đã tổ chức thăm hỏi động viên gia đình có công dân nhập ngũ, tổ chức giao lưu, liên hoan, tặng mỗi suất quà trị giá 6.500.000 đồng đến 7.500.000 đồng.

UBND huyện đã tổ chức buổi giao lưu nói chuyện truyền thống, dâng hương tại tượng đài Lý Tự Trọng, tặng quà cho các chiễn sỹ. Lễ giao, nhận quân được tổ chức long trọng, thực sự là ngày hội tòng quân với khí thế sôi nổi, hoàn thành 100% chỉ tiêu, trong đó 132 chỉ tiêu Quân sự, 25 chỉ tiêu Công an.

Song song với nhiệm vụ tuyển quân, huyện Thạch Hà đã tiếp nhận, tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 132 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an tại ngũ trở về địa phương (quân sự 126, công an 6).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Chính trị-Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh ghi nhận huyện Thạch Hà là một trong những đơn vị tiêu biểu được Bộ CHQS tỉnh đánh giá rất cao trong công tác tuyển quân. Thời gian tới, Hội đồng NVQS huyện cần phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc vận động tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm cho từng đối tượng tuyển chọn; quan tâm chế độ BHYT cho thanh niên, đón nhận các quân nhân sau xuất ngũ.

Phát biểu rút kinh nghiệm tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa đánh giá cao 7 ý kiến tham luận đầy trách nhiệm, tâm huyết tại hội nghị, đồng thời, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp trong công tác tuyển giao quân năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm quan trọng cần thực hiện trong thời gian tới:

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến Luật, ban hành văn bản, chỉ đạo thực hiện đầy đủ quy trình tuyển quân.

Xem việc thực hiện nhiệm vụ gọi công dân nhập ngũ và tham gia công an nhân dân địa phương là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị; gắn trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các thành viên Hội đồng NVQS.

Ban Chỉ huy quân sự và công an các xã, thị trấn phối hợp tiến hành đăng ký, quản lý chặt chẽ nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Kiên kiết xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân vi phạm trong công tác tuyển quân.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà đã khen thưởng cho 5 tập thể,

...10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.557.598