Sáng ngày 28/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà tổ chức Hội thao lực lượng dân quân các đơn vị cụm 2 gồm 5 xã: Thạch Sơn, Thạch Long, Đỉnh Bàn, Lưu Vĩnh Sơn, Thị trấn Thạch Hà.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Sơn - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Trung tá Nguyễn Bá Khánh - UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị cấp huyện.

Khai mạc hội thao, đại biểu được chứng kiến màn trình diễn đẹp mắt của dân quân với nội dung diễu duyệt đội ngũ và đồng diễn võ thuật của 5 đơn vị cụm 2.

Diễu duyệt đội ngũ của dân quân cụm 2...

và đồng diễn võ thuật.

Hội thao có 379 dân quân tham gia thực hiện 10 nội dung thi bao gồm: Bắn sung tiểu liên AK bài 1, gói buộc lượng nổ, ném lưu đạn, chính trị, tháo lắp súng, điều lệnh đội ngũ, công sự nguỵ trang, duyệt đội ngũ, mô hình học cụ giáo án thống kê huấn luyện, kiểm tra dân quân năm thứ nhất.

Hội thao cụm 2 có 379 dân quân tham gia

Phát biểu chỉ đạo hội thao, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện uỷ Nguyễn Văn Thắng ghi nhận, đánh giá cao nội dung huấn luyện, chất lượng Dân quân tự vệ huyện Thạch Hà từng bước được nâng lên, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Để Hội thao lực lượng Dân quân các xã Cụm 02 năm 2023 đạt kết quả tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đồng chí PBTTT Huyện uỷ đề nghị Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Trưởng cụm, các đơn vị và lực lượng dân quân tham gia Hội thao cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, vật chất, trang thiết bị, phương tiện và các nội dung liên quan để Hội thao diễn ra thành công, đạt kết quả cao nhất.

Thông qua Hội thao góp phần nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động; Dân quân binh chủng; Dân quân tại chổ; rèn luyện khả năng chiến đấu cho lực lượng Dân quân trên địa bàn huyện. Xây dựng lực lượng dân quân có đầy đủ phẩm chất, chính trị vững vàng, trở thành một trong những lực lượng nòng cốt trong thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận ANND trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Bá Khánh - UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện quán triệt một số nội dung tại Hội thao

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Thạch Long, xã Thạch Sơn và xã Lưu Vĩnh Sơn giành giải nhì, giải ba thuộc về xã Đỉnh Bàn và Thị trấn Thạch Hà.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.557.665