Bằng sự nỗ lực cùng nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo, đến thời điểm này, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà là địa phương đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành mục tiêu tiến độ, 100% công dân trong độ tuổi theo quy định hoàn thành thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip.

Xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà là địa bàn đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành mục tiêu cấp CCCD gắn chip cho 100% công dân đủ điều kiện có mặt trên địa bàn với tổng cộng 4.063/4.303 trường hợp (có 239 trường hợp công dân đủ điều kiện nhưng hiện đang cư trú, học tập, lao động ở ngoài tỉnh và nước ngoài).
Bằng sự tận tụy, trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, thời gian qua CBCS Công an xã Thạch Kênh đã không quản ngại khó khăn vất vả, ngày đêm bám địa bàn, thường xuyên không có ngày nghỉ, làm thêm ngày, thêm giờ, tăng cường xuống địa bàn phối hợp với Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an huyện Thạch Hà triển khai làm thủ tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho người dân.  Đây cũng chính là điểm mấu chốt giúp lực lượng Công an cơ sở không bỏ sót bất kỳ một trường hợp nào đủ điều kiện nhưng chưa được thu nhận hồ sơ cấp CCCD.
Lực lượng Công an xã đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng chung tay vào cuộc; vừa đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, vừa đến từng hộ dân trực tiếp tuyên truyền về lợi ích của Đề án 06 trong cải cách thủ tục hành chính và chuyển đổi số. Đồng thời, tăng cường lực lượng, phương tiện, ứng dụng nhiều biện pháp, cách làm khoa học để đẩy nhanh tiến độ triển khai thủ tục cấp CCCD gắn chíp cho công dân.
Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cùng sự quyết tâm, nỗ lực của lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở, tỉnh Hà Tĩnh  sẽ phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chíp cho công dân trên địa bàn trong thời gian sớm nhất. Đây là tiền đề, động lực quan trọng để Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06 theo lộ trình; khai thác, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần vào quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Công an tỉnh Hà Tĩnh

Thống kê: 2.548.222