Chiều ngày 22/3, các trường Tiểu học cụm Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức giao lưu "Theo dòng lịch sử" năm học 2022-2023 chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM 26/3, hướng tới 48 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.

Chương trình văn nghệ đặc sắc của Liên đội Trường Tiểu học Thạch Đài.

Tham gia giao lưu có 40 thí sinh thuộc 5 đội Kim Đồng, Lý Tự Trọng, Trần Quốc Toản, Đinh Bộ Lĩnh và Võ Thị Sáu đến từ các trường Tiểu học: Thạch Đài, Thạch Lưu, Thạch Xuân, Bắc Sơn, Tô Hiến Thành.

Các đội phải trải qua 5 phần thi gồm: Nhân vật lịch sử, Sự kiện lịch sử, Dấu ấn lịch sử, Rung chuông vàng, Tự hào lịch sử Việt Nam.

Các em thuyết trình về nhân vật lịch sử.

Các đội thảo luận nhóm.

Học sinh trình bày "Sự kiện lịch sử" bằng Sơ đồ tư duy.

Các em thể hiện phần "Dấu ấn lịch sử" bằng hình thức thi "Rung chuông vàng".

Các em thể hiện phần thi "Tự hào lịch sử Việt Nam".

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà Nguyễn Thanh Nga trao thưởng cho những em xuất sắc vượt qua phần thi Rung chuông vàng.

Các đại biểu...

... và đông đảo giáo viên, phụ huynh, học sinh các trường cổ vũ nhiệt tình cho các đội.

Cuộc thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn; các em học sinh rất hào hứng trả lời và thuyết trình các dung liên quan khá xuất sắc; thể hiện rõ năng khiếu, vốn kiến thức, sự tự tin, thông minh của mình.

Qua đây, nhằm tuyên truyền khắc sâu những kiến thức về lịch sử nước nhà, truyền thống cách mạng vẻ vang, hào hùng của cha ông ta; lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc cho mỗi đội viên.

Đây cũng là dịp đẩy mạnh phong trào học tập, thi đua "Dạy tốt - Học tốt", tìm hiểu lịch sử Việt Nam, tạo không khí vui tươi, tinh thần đoàn kết thân thiện; cơ hội thuận lợi để các Liên đội trao đổi chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Kết thúc buổi giao lưu, Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các đội.

Trường Tiểu học Thạch Đài xuất sắc đạt giải nhất./.

Thống kê: 2.551.020