Chiều 21/3, tại Trung tâm Văn hoá huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi”, năm học 2022 - 2023.

Chương trình có sự tham dự của đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Ở huyện có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ: Đồng Xuân Vân - Phó Chủ tịch HĐND, Nguyễn Bá Hà - Phó Chủ tịch UBND, Trần Đình Nghị - Trưởng ban Dân vận, BTV Huyện đoàn, Phòng Giáo dục & Đào tạo cũng các hiệu trưởng, tổng phụ trách đội, chỉ huy đội và các em học sinh.

Tiết mục đồng diễn cờ Semaphore với nội dung “Thiếu nhi Thạch Hà làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn” trên nền nhạc Hành khúc Đội do các bạn Chỉ huy đội đến từ 39 Liên đội trường học trong toàn huyện biểu diễn.

Bí thư Huyện đoàn Võ Thanh Bình khai mạc Liên hoan

Liên hoan lần này có sự góp mặt của 6 thí sinh là Chỉ huy Đội giỏi đến từ 6 Liên đội đại diện cho 39 Liên đội trên địa bàn toàn huyện (Ảnh: đại biểu tặng cờ lưu niệm cho các thí sinh).

Ở phần thi Chỉ huy Đội thông thái, 06 thí sinh thể hiện hiểu biết của mình về truyền thống, lịch sử của đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; Luật Trẻ em và Công ước quốc tế về quyền trẻ em; truyền thống của thiếu nhi Việt Nam, hoạt động nhi đồng, chương trình “Rèn luyện đội viên”, các ngày lễ kỷ niệm trong năm, gương các anh hùng liệt sỹ, những phong trào và cuộc vận động lớn của Đội thông qua 20 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi có thời gian trả lời 10 giây.

Trải qua 3 phần thi gồm: Chỉ huy Đội thông thái, Chỉ huy Đội bản lĩnh và Chỉ huy Đội tài năng, các thí sinh đã thể hiện sự thông thái về kiến thức, kỹ năng cũng như bản lĩnh, tài năng xuất sắc của mình trong công tác Đội ở trường học. (Ảnh: Chỉ huy Đội Văn Hà Bảo Trân đến từ trường Tiểu học 1 Thị trấn Thạch Hà viết kết quả nhận tin cờ Semaphore của mình lên bảng thi ở phần thi Chỉ huy Đội bản lĩnh).

Chỉ huy Đội Nguyễn Khánh Ngọc đến từ trường Tiểu học 2 Tân Lâm Hương thực hiện các yêu cầu đối với chỉ huy Đội; hướng dẫn đội viên tập hợp, chỉnh cự ly các loại đội hình, điểm số báo cáo, thực hiện các yêu cầu đối với đội viên, điều hành Nghi lễ Chào cờ của đội ở phần thi Chỉ huy Đội bản lĩnh

Các thí sinh thể hiện năng khiếu ở phần thi Chỉ huy Đội tài năng với những tiết mục công phu, xuất sắc (Ảnh: Chỉ huy Đội Nguyễn Phương Anh đến từ trường THCS Đồng Tiến giới thiệu cuốn sách Nhật ký Đặng Thùy Trâm đầy hào hùng, xúc động)

Kết thúc chương trình, BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các thí sinh.

Giải Nhất Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” cấp huyện, năm học 2022 - 2023 đã thuộc về Chỉ huy Đội Văn Hà Bảo Trân đến từ Trường Tiểu học 1 Thị trấn Thạch Hà.

Giải Nhì được trao cho Chỉ huy Đội Nguyễn Khánh Ngọc đến từ trường Tiểu học 2 Tân Lâm Hương và Chỉ huy Đội Nguyễn Thị Mỹ Tâm đến từ trường THCS Hàm Nghi

Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” thực sự là sân chơi bổ ích để trau dồi kiến thức, kỹ năng, thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử của đội ngũ Chỉ huy Đội.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.550.999