Thời gian qua Hội PN xã Lưu Vĩnh Sơn đã triển khai các nhiệm vụ chính trị ở địa phương và bám sát các chỉ tiêu định hướng đầu năm, góp phần cùng với địa phương hoàn thành công cuộc xây dựng NTM nâng cao, tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao đời sống cho hội viên luôn là nhiệm vụ trọng tâm công tác của Hội PN xã Lưu Vĩnh Sơn. Bằng nhiều nguồn vốn khai thác từ các Ngân hàng cho hội viên vay, các chính sách ưu đãi và công tác tuyên truyền, vận động, phong trào phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn  mới trên địa bàn phát triển mạnh và hiệu quả cao.

Công cuộc xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Lưu Vĩnh Sơn năm 2022 đạt nhiều kết quả khá tích cực. Đặc biệt, với vai trò và trách nhiệm của mình, Hội PN xã đã có sự phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các phong trào, nhất là xây dưng KDC kiểu mẫu. Đến nay, đã tiến hành cải tạo 29 vườn tạp, chỉnh trang, tổ chức sản xuất 120 vườn hộ. Bên cạnh đó, xây dựng 2 tuyến đường xanh, sạch, đẹp, sang là Chi hội Song Hoành và Chi hội Bàu Am. Sắp xếp nhà ở, công trình phụ trợ đảm bảo “3 sạch” cho 320 hộ có 600 gia đình thực hiện hiệu quả phân loại, xử lý rác thải tại hộ.

Hội cũng đã tích cực triển khai xây dựng 6 mô hình kinh tế mới như Mô hình chăn nuôi dê, bò chị Dương Thị Loan ở thôn Trung Nam, Mô hình máy nông nghiệp chị Trần Thị Thảo ở thôn Kim Sơn; Mô hình chăn nuôi bò nhốt chị Bùi Thị Thủy, Mô hình trồng cam, đào của chị Trần Thị Lai ở thôn Đồng Vĩnh; Mô hình chăn nuôi tổng hợp chị Nguyễn Thị Vỵ ỏ thôn Đông Tiến và Mô hình chăn nuôi dê của chị Trần Thị Hương  ở thôn Kim Sơn. Các mô hình đã từng bước cho hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình các hội viên.

Lưu Vĩnh Sơn có địa bàn rộng, số hội viên đông, việc phát động các phong trào thi đua luôn có sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của chị em nên kết quả đạt khá. Đặc biệt, Hội PN xã Lưu Vĩnh Sơn đã tập trung công tác tuyên truyền vận động chị em tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đời sống mới. Hội luôn chú trọng công tác an sinh xã hội, trao mô hình sinh kế cho hội viên phát triển sản xuất.

Bên cạnh đó, tiếp cận các nguồn vốn từ ngân hàng và quỹ tiết kiệm tại chỗ để giúp chị em phát triển kinh tế , nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu. Trong đó,  Nguồn vốn Ngân hàng Nông nghiệp dư nợ 33 tỷ, Ngân hàng Chính sách xã hội hơn 13 tỷ đồng và Quỹ Phát triển sản xuất 1,2 tỷ, Quỹ Tiết kiệm tại chỗ 900 triệu đồng. Hội PN xã cũng tích cực ra mắt và duy trì các câu lạc bộ Phụ nữ Khởi nghiệp, duy trì các câu lạc bộ do Hội tham mưu thành  lập như CLB 5 có Kim Sơn, CLB Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế Đồng Vĩnh, CLB Gia đình NTM kiểu mẫu Lộc Ân, tổ hợp tác Chăn nuôi dê...

Hôi PN xã Lưu Vĩnh Sơn cũng chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho chị em với việc đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ra mắt các CLB, duy trì các giải đấu trong năm.

Năm 2023, đồng hành cùng tiến trình phấn đấu xây dựng xã NTM kiểu mẫu, Hội PN xã Lưu Vĩnh Sơn tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; tham gia các phong trào xây dựng NTM ở địa phương. Trong đó chú trọng việc thực hiên duy trì phân loại rác và xử lý rác tại hộ gia đình, trồng, chăm sóc cắt tỉa hàng rào xanh. Tiếp tục quan tâm, chăm lo đến đời sống của hội viên, đặc biệt là hội viên nghèo, phụ nữ  đơn thân, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tập trung  giải ngân các nguồn vốn,  tuyên truyền các nguồn vốn vay có ưu đãi để hội viên được tiếp cận nhằm phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.

Trung tâm VH-TT Thạch Hà

Thống kê: 2.548.939