Để khích lệ phong trào xây dựng nông thôn mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thể hiện quyết tâm của toàn hệ thống chính trị, xã Thạch Liên đã tổ chức đợt phát động 60 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Sáng nay (11/3), tại thôn Phú Quý, xã Thạch Liên tổ chức lễ phát động 60 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới nâng cao, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng mô hình nhà sạch - vườn đẹp.
Tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Bá Hà - UV BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn công tác của BTV Huyện uỷ phụ trách xã Thạch Liên cùng các thành viên trong đoàn.
Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Thạch Liên Trần Văn Hương thông qua kế hoạch 60 ngày cao điểm xây dựng NTM nâng cao
Trong 60 ngày cao điểm, bắt đầu từ 10/3 đến ngày 10/5/2023, xã Thạch Liên phát động đợt cao điểm ra quân xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu ở tất cả các thôn trên địa bàn; củng cố, nâng cao mức độ đạt chuẩn các tiêu chí NTM nâng cao, trong đó quan tâm cao đối với các tiêu chí môi trường, giao thông, kinh tế nông thôn.
Đông đảo lực lượng tham gia lễ phát động, thể hiện khí thế sôi nổi
Mục tiêu cơ bản trong đợt phát động xã Thạch Liên đặt ra là: rải thảm carboncor 2,9km đường trục xã; 900m lề đường; 1,5km rãnh thoát nước; đổ 2,1km đường trục thôn, ngõ thôn; vận động hiến đất mở đường giao thông (chiều dài 2km); khởi công xây dựng nhà văn hoá thôn Phú Quý; lắp 100 bộ ống xử lý nước thải sinh hoạt; chỉnh trang 30 vườn hộ…
Sau lễ phát động, hơn 200 cán bộ, công chức, lực lượng đoàn viên, hội viên các đoàn thể và bà con nhân dân đã triển khai xây rãnh thoát nước, chỉnh trang vườn hộ tại thôn Phú Quý với khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành vượt kế hoạch đã đề ra.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.548.988