Với mục tiêu phấn đấu xây dựng xã NTM mới nâng cao vào cuối năm 2023, sáng ngày 15/2 tại khu dân cư thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc đã phát động 45 ngày cao điểm ra quân thực hiện các tiêu chí. Đồng chí Nguyễn Văn Sáu PCT UBND huyện Thạch Hà, đoàn công tác của huyện phụ trách xã đã về dự.

Toàn cảnh xã Thạch Ngọc tổ chức lễ phát động 45 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Sáu -PCT UBND huyện đánh trống ra quân xây dựng NTM nâng cao tại xã Thạch Ngọc.

Đông đảo cán bộ đoàn viên, hội viên, nhân dân trong xã Thạch Ngọc tham gia lễ ra quân xây dựng NTM nâng cao.

Trong 45 ngày cao điểm ra quân, xã Thạch Ngọc tập trung hoàn thiện 5 km đường bê tông, 3,8 km đường thảm Cacboncor 0,6 km kênh mương nội đồng, 2,5 km lề đường, tập trung chỉnh trang khu dân cư, trồng bô sung, thay thế 4,5 km hàng rào xanh, phấn đấu đạt 1-2 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng 1 sản phẩm Ocop 3 sao, tiếp tục hoàn thiện và ổn định ở mức cao các tiêu chí đã đạt như : Giáo dục, môi trường, thủy lợi phòng chống tiên tai....

Đồng chí Nguyễn Hồng Thanh CT UBND xã Thạch Ngọc phát biểu chỉ đạo các đơn vị tham gia ra quân xây dựng NTM nâng cao

Ngay sau lễ phát động, trên 200 người là đoàn viên, hội viên các đoàn thể, Công đoàn xã và nhân dân thôn Bắc Tiến với dụng cụ lao động tham gia làm các phần việc như xây dựng mương thoát nước, đổ lề đường, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn Bắc Tiến.

Sau lễ phát động đông đảo cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân xã Thạch Ngọc đã bắt tay vào làm nông thôn mới

Với khí thế sôi nổi,Thạch Ngọc quyết tâm hoàn thành kế hoạch 45 ngày cao điểm xây dựng xã nông thôn mới nâng cao./.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.549.149