Sáng ngày 17/3, UBND huyện Thạch Hà phối hợp với Sở xây dựng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn một số văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực quản lý hoạt động xây dựng.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở xây dựng, Phòng Kinh tế hạ tầng, các phòng, ngành, đơn vị liên quan.

Đồng chí Lê Ngọc Thanh - Phó chánh Văn phòng UBND huyện khai mạc, giới thiệu đại biểu.

Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng Nguyễn Phùng Lưu cho biết thời gian qua công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng trên địa bàn huyện Thạch Hà đã được quan tâm, tập trung thực hiện, theo đó, một số sai phạm trên lĩnh vực xây dựng đã được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm theo đúng quy định; các hoạt động đầu tư xây dựng, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng từng bước đi vào nề nếp, ổn định.

Phó Giám đốc Sở xây dựng Phạm Văn Tình phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên Sở xây dựng tập huấn về nội dung Luật số 62/2020/QH14, ngày 17/6/2020 của Quốc hội, sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xây dựng; nghị định số 06/2021/NĐ-CP, ngày 26/01/2021, của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng; nghị định 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng.

Đồng chí Phạm Đức Bằng - Phó phòng phụ trách hoạt động xây dựng-Sở xây dựng truyền đạt nội dung Luật số 62/2020/QH14, ngày 17/6/2020 của Quốc hội, sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xây dựng...

Việc tập huấn giúp các đại biểu nắm bắt được nội dung các văn bản mới để áp dụng vào thực tiễn về các hoạt động quản lý đầu tư xây dựng, trật tự xây dựng, xử lý vi phạm hành chính, những vướng mắc phát sinh trong quá trình áp dụng vào thực tiễn. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác đầu tư và quản lý xây dựng tại địa phương./.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông Thạch Hà

Thống kê: 2.558.336