Sáng ngày 10/1, Hội đồng nhân dân xã Nam Điền tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND khoá II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trung tá Nguyễn Bá Khánh - UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà, Trưởng Đoàn công tác của BTV Huyện uỷ chỉ đạo xã Nam Điền và các thành viên trong đoàn.

Các đồng chí: Lê Xuân Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trần Xuân Bính - Phó Chủ tịch HĐND xã Nam Điền chủ trì hội nghị.

Tại phiên khai mạc, HĐND xã Nam Điền đã thông qua các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023; đánh giá thực hiện dự toán thu chi ngân sách năm 2022 và nhiệm vụ giải pháp năm 2022; Thông qua các tờ trình của UBND xã: xin phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình trên địa bàn xã 2023, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp nông thôn XDNTM năm 2023; Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã Nam Điền đã thông qua các báo cáo thẩm tra quan trọng: của Ban Pháp chế HĐND xã, Ban KTXH HĐND xã; Báo cáo của UBMTTQ xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ tham gia giám sát và xây dựng chính quyền năm 2022. Tại kỳ họp nghiên cứu báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5, HĐND xã, đồng thời, xem xét, trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền của các tổ chức, cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thanh Nga - Tổ trưởng Tổ đại biểu số 5 của HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Thạch Hà khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đến cử tri xã Nam Điền.

Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Nam Đièn khoá 2, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ kế thúc chiều ngày 10/1.

Trung tâm VHTT

Thống kê: 2.559.153