Tối 26/11, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Một thời - Mãi mãi” chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường.

Chương trình hội tụ đông đảo giáo viên, học sinh đã và đang công tác, học tập tại mái trường THPT Nguyễn Trung Thiên, các vị khách mời cùng bà con nhân dân trên địa bàn.

Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trung Thiên Lê Hoài Nam khai mạc chương trình

Với những tiết mục văn nghệ: Bài ca người giáo viên nhân dân, Nghề giáo tôi yêu, Lá thư gửi thầy, Con đường đến trường, Những điều thầy chưa kể… được dàn dựng công phu, đã đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khách mời, khán giả đến tham dự.

Tiến sỹ Đoàn Minh Điền giới thiệu và trao cuốn tư liệu Lịch sử Trường THPT Nguyễn Trung Thiên cho Ban giám hiệu nhân dịp kỷ niệm nhà trường tròn 50 tuổi.

Cũng tại chương trình, cuốn tư liệu lịch sử Trường THPT Nguyễn Trung Thiên cũng đã được giới thiệu và trao tặng cho Ban giám hiệu nhà trường nhân sự kiện trọng đại. Trong đó ghi lại dấu ấn từ thời còn là những lớp học tạm bợ bằng tranh tre nứa lá nơi mảnh đất Chùa Sò (Thạch Lạc), đến những dẫy nhà cấp 4 đơn sơ trên vùng Chợ Mới (Thạch Khê) cho đến hôm nay trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã có cơ sở vật chất tương đối khang trang, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Đó là bước phát triển mang tính lịch sử của nhà trường và của vùng đất học biển ngang - vùng đất còn nhiều khó khăn nhưng thấm đẫm tình người.

Cùng với đó là chương trình giao lưu ý nghĩa với các cựu giáo viên, học sinh nhà trường: PGS.TS Nguyễn Quang Liệu (Hiệu trưởng trường THPT Chuyên thuộc Đại học khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội); Đại tá Phan Văn Bình (Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Ba Son); Anh Nguyễn Văn Chí (Giám đốc Công ty THHH Vận tải Thượng Hải, tỉnh Đồng Nai);...

...Thầy giáo Nguyễn Sỹ Thuận (Nguyên Hiệu trưởng nhà trường); Tiến sỹ Trần Hoài Nam (Giảng viên trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng) và PGS.TS. Thiếu tướng Trần Bá Dũng (Nguyên Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục tình báo).

Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng PGS.TS.BS Dương Đình Toàn (hiện là Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, Phó Trưởng khoa xương khớp - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức) là cựu học sinh khoá 1991-1994 vừa được Nhà nước phong tặng học hàm Phó Giáo sư

Cựu học sinh khoá 2006-2009 Nguyễn Thị Hồng Vinh (hiện là Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần tập đoàn Lâm Đại Phúc, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc) trao tặng nhà trường 20 triệu đồng nhân dịp nhà trường tròn tuổi 50

Chương trình giao lưu “Một thời - Mãi mãi” chào mừng sự kiện đại lễ 50 năm thành lập ngôi trường tại vùng biển ngang của huyện Thạch Hà thực sự là sự kiện ý nghĩa kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, là dịp để kết nối các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các thế hệ học sinh của ngôi trường mang tên Bí thư Tỉnh ủy lâm thời đầu tiên của quê hương Hà Tĩnh - Trường THPT Nguyễn Trung Thiên.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.559.922