Sáng ngày 10/11, Huyện uỷ Thạch Hà tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị; chương trình hành động thực hiện nghị quyết hội nghị Trung ương 5 (khoá XIII), hướng dẫn số 25-HD/BCĐTW và các nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh uỷ.

Về dự có đại diện Ban Nội chính, Văn phòng, Uỷ ban kiểm tra, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.
Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, các phòng, ban, ngành, đơn vị cấp huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Thượng tá Đặng Quốc Thiện - Trưởng Công an huyện Thạch Hà quán triệt những nội dung quan trọng của NQ số 12 của Bộ Chính trị
Chương trình hành động thực hiện NQ số 18 của BCH TW Đảng về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao và NQ số 19 của BCH TW Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Sáu thông qua chương trình hành động thực hiện NQ số 18, 19 của BCH TW Đảng khóa XIII
Chương trình hành động thực hiện NQ số 20 của BCH TW Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới.
Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Bá Hà thông qua chương trình hành động thực hiện NQ số 20 của BCH TW Đảng khóa XIII
Chương trình hành động thực hiện NQ số 21 của BCH TW Đảng về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Kết luận số 34 của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030 và Chỉ thị số 23 của BTV Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng nhấn mạnh.
Việc tổ chức quán triệt chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết, kế hoạch, kết luận, chỉ thị đã tạo được sự thống nhất cao về chủ trương, kế hoạch hành động và coi đây là việc làm cần thiết với tình hình thực tế hiện nay nhằm tạo được sự thống nhất trong Đảng, là tiền đề đảm bảo đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà chỉ thị, nghị quyết của Đảng đề ra.
Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Nguyệt yêu cầu các đảng viên tiếp tục nghiên cứu kỹ nội dung của NQ, hướng dẫn, kế hoạch, chương trình hành động để từng cấp uỷ thảo luận, xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp, hiệu quả, sát đúng với tình hình thực tiễn của mỗi đơn vị.
Đối với các Đảng bộ, Chi bộ trong toàn huyện khẩn trương lãnh đạo, chỉ đạo để học tập, quán triệt, tuyên truyền phổ biến nghiêm túc, sâu rộng, hiệu quả trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đảm bảo thời gian theo kế hoạch của BTV Huyện uỷ.
Đồng chí Bí thư cấp uỷ là người chủ trì, chịu trách nhiệm chính đối với công tác học tập, quán triệt nghị quyết, hướng dẫn kế hoạch chương trình hành động, phân công việc tổ chức triển khai ở cấp uỷ đảm bảo chất lượng, truyền đạt đúng, đầy đủ các nội dung của NQ, hướng dẫn, kế hoạch chương trình hành động.

Trung tâm VHTT

Thống kê: 2.560.149