Chiều ngày 3/11/2022, UBND huyện Thạch Hà tổ chức họp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2022.

Các đồng chí Nguyễn Bá Hà - UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Trọng Thành - Trưởng phòng Lao động TB&XH huyện chủ trì hội nghị.
Sau khi có chủ trương, BCĐ huyện đã chỉ đạo, tổ chức tập huấn, triển khai nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ cấp xã, thôn. Với cách làm quyết liệt, cụ thể, đến từng hộ dân để thống kê, rà soát theo các tiêu chí và biểu điểm chấm theo quy định; phát huy vai trò, trách nhiệm các tổ chức trong hệ thống chính trị, thành viên BCĐ, rà soát viên. Huyện thành lập các đoàn kiểm tra đến tận thôn, tổ dân phố, hộ gia đình để khảo sát tại 13/22 xã, thị trấn.
Theo đó, kết quả cả 3 tiêu chí hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình đều giảm sâu so với năm 2021. Cụ thể, đến nay tỷ lệ hộ nghèo còn 3,85%, giảm 1,13% so với năm 2021; hộ cận nghèo còn 3,84%, giảm 1,48% so với năm 2021; hộ có mức sống trung bình là 50,63%, giảm 3,87% so với năm 2021.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bá Hà-Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao BCĐ huyện, các cơ quan chuyên môn từ huyện đến cơ sở đã chủ động, quyết liệt, sâu sát, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch, phát huy dân chủ ở cơ sở, đạt kết quả bước đầu sát thực tế. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn họp BCĐ mở rộng để tuyên truyền, tạo sự thống nhất, đồng thuận, soát xét toàn bộ nội dung và hồ sơ liên quan lần cuối, gửi kết quả về UBND huyện trước ngày 06/11/2022 để tổng hợp, nộp tỉnh trước thời hạn.

Trung tâm VHTT

Thống kê: 2.561.159