Thực hiện Kế hoạch 3537/KH- SYT ngày 24/10/2022 của Sở Y tế Hà Tĩnh về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 33 trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện:

1. Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 33 với số lượng 3.150 liều vắc xin Pfize để thực hiện tiêm cho người người từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn. Ưu tiên tiêm mũi 3 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi và mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên theo hướng dẫn tại Văn bản số 2108/SYT-NVY ngày 27/6/2022 của Sở Y tế và Văn bản số 3896/BYT-DP ngày 22/7/2022 của Bộ Y tế.

2. Trung tâm Y tế huyện
- Quản lý, bảo quản, phân phối vắc xin được cấp theo chỉ tiêu phân bổ của Sở Y tế.
- Chỉ đạo các điểm tiêm vắc xin trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc quy trình tiêm vắc xin theo “Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19” ban hành kèm theo Quyết định số 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021 của Bộ Y tế; Tự đánh giá “Tiêu chí cơ sở an toàn tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19” ban hành kèm theo Quyết định số 3518/QĐ-BYT ngày 20/7/2021 của Bộ Y tế; Sử dụng nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 theo Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 bao gồm các nội dung: Đăng ký tiêm chủng, khai báo y tế; Sàng lọc, phân nhóm đối tượng trước khi tiêm chủng; Quản lý đối tượng tiêm chủng. - Lập kế hoạch tiêm, kiểm tra, hướng dẫn cụ thể các đơn vị, địa phương được bố trí điểm tiêm, chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo, thông báo mời tiêm đến từng đối tượng được tiêm phòng theo quy định;

- Thực hiện tốt phần mềm quản lý vắc xin tại các điểm tiêm, cập nhật các đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên hồ sơ sức khỏe điện tử.
- Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo về UBND huyện (qua Phòng Y tế):
+ Báo cáo kết quả thực hiện hàng ngày trước 17 giờ;
+ Báo cáo kết quả, danh sách công dân được tiêm vắc xin vào cuối đợt tiêm.
- Bố trí đủ cán bộ thực hiện công tác tiêm chủng tại mỗi điểm tiêm; giám sát chặt chẽ và chịu trách nhiệm về chuyên môn trong quá trình thực hiện tiêm vắc xin.
3. UBND các xã, thị trấn
- Căn cứ lượng vắc xin được cấp, tăng cường tuyên truyền đến từng người dân về công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19; chủ động xây dựng kế hoạch tiêmvắc xin phòng COVID-19 đợt 33 cho đối tượng ghi tại Mục 1.
- Phân công lực lượng hỗ trợ đảm bảo công tác an ninh, trật tự, phân luồng đối tượng tránh tập trung đông người; bố trí không gian, ghế ngồi và các điều kiện khác đảm bảo theo quy định phòng, chống dịch.
- Tuyên truyền, đề nghị người được tiêm chủng mang theo thẻ Căn cước công dân có gắn chip điện tử (đối với trường hợp đã có thẻ CCCD) hoặc mang theo Giấy xác nhận số định danh cá nhân và thông tin công dân (đối với trường hợp chưa được cấp thẻ CCCD) do Công an xã, thị trấn cấp theo mẫu của Bộ Công an ban hành để nhập vào dữ liệu phần mềm quản lý tiêm phòng quốc gia.
- Công khai số điện thoại của cán bộ y tế để tư vấn cho người được tiêm chủng khi có phản ứng sau tiêm.
- Phối hợp Trung tâm Y tế huyện triển khai kế hoạch tiêm chủng đợt 33 bảo đảm kịp thời, an toàn, đúng quy định.
- Tổng hợp danh sách đối tượng đã được tiêm vắc xin của các xã, thị trấn cuối đợt tiêm, báo cáo BCĐ phòng, chống dịch huyện, Sở Y tế theo quy định.
4. Phòng Y tế
- Phối hợp Trung tâm Y tế huyện triển khai kế hoạch tiêm chủng bổ sung đợt 33 bảo đảm kịp thời, an toàn, đúng quy định.
- Kiểm tra công tác tiêm chủng tại các điểm tiêm, tổng hợp danh sách đối tượng đã được tiêm vắc xin cuối đợt tiêm, báo cáo BCĐ phòng, chống dịch huyện, Sở Y tế theo quy định.
5. Phòng Giáo dục & Đào tạo
Phối hợp Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo các trường trung học cơ sở trên địa bàn tổ chức tốt công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại trường học, đảm bảo an toàn, đúng tiến độ.
6. Công an huyện Phối hợp Trung tâm Y tế, các điểm tiêm, chỉ đạo Công an cấp xã cập nhật thông tin tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn, tiếp tục đẩy mạnh triển khai “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; chỉ đạo công an các xã, thị trấn bố trí lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự tại các điểm tiêm (theo Kế hoạch của Trung tâm Y tế huyện). 7. Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Văn hóa -Truyền thông huyện Đẩy mạnh tuyên truyền về tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên các phương tiện truyền thông đại chúng và hệ thống truyền thanh cơ sở trước, trong và sau khi triển khai tiêm chủng.
8. Các trường Trung học phổ thông; Trung tâm GDNN &GDTX huyện Phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức tốt công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại trường học, đảm bảo an toàn, đúng tiến độ. Yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện.

Trung tâm VH-TT Thạch Hà

Thống kê: 2.551.654