Sáng 11/5, Ban đoàn kết công giáo xã Thạch Long phối hợp Uỷ ban Mặt trận tổ quốc xã tổ chức Đại hội Đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã Thạch Long, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là Đại hội được lựa chọn là đại hội điểm trong toàn huyện để các đơn vị học tập, rút kinh nghiệm.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân chủ, Pháp luật - Tôn giáo, Dân tộc UB MTTQ tỉnh, đại diện Uỷ ban Đoàn kết Công giáo tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Trần Danh Vinh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, Dương Kim Hồng - Phó ban Dân vận Huyện uỷ, Lê Thị Phương Thuỷ - Trưởng phòng Nội Vụ; chủ tịch UB MTTQ các xã có đồng bào theo đạo Công giáo cùng cấp uỷ, chính quyền, các đại biểu đồng bào Công giáo xã Thạch Long.
Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội
Ông Nguyễn Phi Trưng - Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng ban Đoàn kết công giáo xã Thạch Long nhiệm kỳ 2017 - 2022 báo cáo tại Đại hội
Xã Thạch Long có 3.307 công dân theo đạo Thiên Chúa trên tổng dân số 6.854, chiếm 48,2% dân số toàn xã. 8/8 thôn có bà con công giáo sinh sống, trong đó có 2 thôn là Đông Hà 1 và Đông Hà 2 là thôn giáo toàn tòng.
5 năm qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp uỷ, chính quyền các cấp, bà con giáo dân xã Thạch Long đã tích cực triển khai và hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UB MTTQ phát động, trọng tâm là phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống mới ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, góp phần cùng xã nhà hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Thạch Long ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Người Công giáo Thạch Long luôn nhận thức sâu sắc là người tín hữu tốt, là người công dân tốt, sống tốt đời - đẹp đạo, kính Chúa - yêu nước, từ đó người công giáo Thạch Long luôn gắn kết với tổ chức giáo hội, vừa hoà nhập với cộng đồng xã hội. Đoàn kết lương - giáo được tăng cường, phát huy sức mạnh đồng thuận trong Nhân dân.
Đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã Thạch Long đã hiệp thương cử 3 đồng chí vào Ban thi đua yêu nước nhiệm kỳ 2022 - 2027; Bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Người Công giáo huyện Thạch Hà, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Dịp này, Ban đoàn kết công giáo xã Thạch Long cũng đã khen thưởng cho 1 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Người Công giáo xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Công khai minh bạch thông tin
Thông báo
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
Bản đồ huyện Thạch Hà
 Liên kết website
Thống kê: 1.811.033
Online: 54