Huyện Thạch Hà vừa có thêm ba trường Mầm non được Văn phòng Dự án Zhishan Foundation hỗ trợ xây dựng thư viện đồ chơi cho trẻ, nâng tổng số trường có thư viện đồ chơi phục vụ hoạt động trải nghiệm, khám phá ở bậc học mầm non lên 8 trường với tổng kinh phí xây dựng 1 tỷ 120 triệu đồng. Trong đó nguồn hỗ trợ từ Dự án cho mỗi trường là 105 triệu đồng/ thư viện, còn lại là nguồn đối ứng từ phía địa phương và nhà trường.

Học sinh trường Mầm non Thạch Sơn hứng khởi khi tham gia các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo tại thư viện nhà trường

Năm 2022, cấp học mầm non Thạch Hà được Văn phòng Zhishan hỗ trợ đầu tư 3 thư viện đồ chơi tại các Trường Mầm non Thạch Sơn, Thạch Đài, Thạch Khê. Sau khi Văn Phòng Zhishan khảo sát thực tế và thống nhất nguồn đầu tư, các nhà trường đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa, tham mưu lãnh đạo địa phương hỗ trợ kinh phí, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ phần đối ứng. Đến thời điểm này, thư viện của cả 3 trường đều đã hoàn thành đảm bảo thời gian, kế hoạch.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng trường Mầm non Thạch Sơn vui mừng chia sẻ “ Được Dự án Zhishan hỗ trợ xây dựng thư viện đồ chơi cho trẻ trường chúng tôi rất phấn khởi bởi đây là không gian trải nghiệm bổ ích để trẻ phát triển thể chất, ngôn ngữ, tư duy, sáng tạo. Với nguồn hỗ trợ 105 triệu đồng từ Dự án cùng với nguồn đối ứng từ phía đia phương và nhà trường là 35 triệu đồng, đến nay thư viện đồ chơi của trường Mầm non Thạch Sơn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng  với tổng diện tích 65m2...”

Lãnh đạo huyện Thạch Hà, phòng GD&ĐT tặng thư khen và cảm ơn Văn phòng Dự án Zhishan đã hỗ trợ xây dựng 8 thư viện đồ chơi ở địa phương 

Các thư viện đồ chơi cho trẻ đều có không gian rộng rãi, thoáng mát, được các chuyên gia của dự án Zhishan thiết kế khoa học với những hình ảnh sống động, họa tiết vui mắt, phù hợp với lứa tuổi Mầm non. Sàn nhà được lát gỗ đảm bảo thoáng mát về mùa hè, ấm cho thời tiết mùa đông, đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Bên cạnh đó, mỗi thư viện được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như hệ thống loa, tivi màn hình phẳng cỡ lớn cùng khối lượng đồ chơi hết sức phong phú, đa dạng, được làm bằng vật liệu cao cấp, an toàn với trẻ, được bố trí, sắp xếp theo các góc như góc văn học, góc trò chơi dân gian, góc sáng tạo, khám phá, góc đọc sách. Các đồ chơi, đồ dùng, vật dụng được bố trí vừa tầm để trẻ dễ dàng lựa chọn, sử dụng trong quá trình hoạt động tại thư viện.

“Ngay sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng thư viện đồ chơi cho trẻ, trường chúng tôi đã tổ chức các hoạt động cho trẻ trải nghiệm, khám phá theo từng chủ đề để trẻ phát triển tư duy như cho trẻ chơi các trò chơi ghép hình thông minh, vẽ tranh, tô tượng, chơi các trò chơi dân gian, tìm hiểu các câu chuyện cổ tích qua sách...Các hoạt động trong thư viện đều tạo niềm hứng thu, say mê cho trẻ cũng như giúp cho giáo viên nhà trường đổi mới phương pháp, hoạt động giáo dục trẻ một cách hiệu quả...” Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Lam - Hiệu trưởng trường Mầm non Thạch Đài khẳng định.

Các em học sinh trường Mầm non Thạch Đài thỏa sức sáng tạo khi tham gia hoạt động vẽ tranh tại thư viện nhà trường

Việc xây dựng thư viện đồ chơi cho trẻ là không gian vui chơi thân thiện an toàn, giúp trẻ có những trải nghiệm thú vị, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo của trẻ theo phương châm học mà chơi, chơi mà học. Đây cũng là không gian để trẻ bày tỏ quan điểm, rèn luyện, phát triển thể chất, ngôn ngữ và cũng là cơ hội để giáo viên nhà trường đổi mới phương pháp, hoạt động giáo dục nuôi dạy trẻ một cách hiệu quả nhất.

Đến nay, Thạch Hà có 8 trường Mầm non được Văn phòng Dự án Zhishan hỗ trợ xây dựng thư viện đồ chơi cho trẻ

Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Thạch Hà có 8 trường Mầm non được Văn phòng Dự án Zhishan Foundation hỗ trợ xây dựng thư viện cho trẻ với tổng kinh phí 1 tỷ 120 triệu đồng. Năm 2022, ngoài hỗ trợ cho Thạch Hà xây dựng mới 3 thư viện đồ chơi cho trẻ, Văn phòng Dự án Zhishan Foundation còn hỗ trợ 303 tủ sách lớp học cho 15 trường Tiểu học, THCS với kinh phí gần 500 triệu đồng. Điều này đã giúp cho Giáo dục Thạch Hà nâng cao hiệu quả hoạt động của các thư viện trường học, đặc biệt là đối với bậc học Mầm non để các trường đổi mới phương pháp nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực, lấy trẻ làm trung tâm ...” Nhà giáo Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà nhấn mạnh.

Trung tâm VHTT Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 1.816.699
  Online: 61