Sáng nay 6/5, UBND huyện Thạch Hà tổ chức khảo sát thực tế và họp bàn phương án bổ sung tên một số tuyến đường trên địa bàn thị trấn Thạch Hà.

Tham dự có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa, PCT UBND huyện Nguyễn Bá Hà

Sau sáp nhập, thị trấn Thạch Hà có 4 tổ dân phố thành lập từ 9 thôn của xã Thạch Thanh cũ chưa có tên đường, biển số nhà. Cùng với đó, một số tuyến đường tại thị trấn Thạch Hà cũ qua quá trình thực hiện nhiệm vụ chỉnh trang đô thị nay đã đủ điều kiện đặt tên đường thay cho tên ngõ, ngách.

Dự kiến sẽ có 35 tuyến đường trên địa bàn thị trấn sẽ được bổ sung vào phương án đặt tên đường

Theo danh mục dự kiến đặt tên các tuyến đường của UBND thị trấn Thạch Hà, hiện có 35 tuyến đường được đưa vào phương án dự kiến được đặt tên, đa số thuộc khu vực xã Thạch Thanh cũ và phía Bắc thị trấn. Trong đó có  4 tuyến đường trục chính ( đường 19/8, Lý Nhật Quang, đường tránh QL1A, đường 92) còn lại là các tuyến đường nội tổ.

Các tuyến đường được đưa vào phương án được đặt tên lần này đa số thuộc khu vực xã Thạch Thanh cũ

Tại cuộc kiểm tra, khảo sát thực tế, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa lưu ý, việc đặt tên cho một số tuyến đường trong danh mục dự kiến cần sửa đổi cho phù hợp với các địa danh và danh nhân gắn với sự kiện lịch sử của từng vùng. Việc đặt tên các tuyến đường phải được thực hiện trên cơ sở sử dụng ngân hàng tên đường do Sở VHTT&DL cung cấp và hướng dẫn sắp xếp vị trí phù hợp với Quy định tại Điều 10 - NĐ91/2005 của Chính Phủ.

Giao phòng Văn hoá - Thông tin, UBND thị trấn rà soát, kiểm tra lại công tác đặt tên một số tuyến đường cho phù hợp, hoàn thành danh mục dự kiến đặt tên các tuyến đường trên địa bàn thị trấn để huyện trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tiếp theo.

Một số tuyến đường thuộc vùng phía Bắc thị trấn Thạch Hà cũng nằm trong danh sách dự kiến được đặt tên

Việc đặt tên đường, gắn số nhà góp phần thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng thị trấn Thạch Hà từng bước hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại IV.

Trung tâm VHTT Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 1.430.322
  Online: 24