TAND huyện Thạch Hà vừa mở phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án hình sự tại 2 điểm cầu. Bị cáo tham gia phiên tòa tại trại tạm giam Cầu đông là Nguyễn Trí Hoà sinh năm 1971 ở tổ dân phố 7, thị trấn Thạch Hà; điểm cầu tại TAND huyện gồm Hội đồng xét xử và đại điện VKS tham gia phiên toà.

Toàn cảnh phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án tàng trử, sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, hồi 10h ngày 01/12/2021 tại nhà anh Nguyễn Trí Anh, tổ dân phố 7 thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Nguyễn Trí Hoà đã có hành vi chuẩn bị ma tuý, bộ sử dụng ma tuý tổng hợp dạng đá rồi cùng 3 đối tượng khác sử dụng trái phép chất ma tuý thì bị bắt quả tang. Ngoài ra Nguyễn Trí Hoà còn có hành vi tàng trữ 1,3148 gam Methamphetamine và 1,5712 gam Heroin nhằm mục đích sử dụng.

Tại điểm cầu trại tam giam Công an Hà Tĩnh: Bị cáo Nguyễn Trí Hòa sinh năm 1971 ở TDP7, thị trấn Thạch Hà.

Tại phiên toà xét xử, trên cơ sở những tình tiết phạm tội, Hội đồng xét xử đã ra quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Trí Hoà 9 năm tù giam về tội sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Tại điểm cầu TAND huyện Thạch Hà, HĐXX đã xét xử luận tội công minh chính xác đối với bị cáo Nguyễn Trí Hòa.

Phiên tòa có sự tham gia theo dõi của cán bộ, nhân viên các đơn vị TAND huyện, Viện Kiểm sát huyện và nhân chứng.

Phiên toà theo hình thức trực tuyến không có khác biệt nhiều so với phiên tòa trực tiếp. Khi dịch COVID-19 phức tạp, kéo dài, việc tổ chức phiên tòa trực tuyến của tòa án là phù hợp với xu hướng, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch và đảm bảo hoạt động bình thường của các cơ quan tố tụng hình sự.

Mạnh Hùng

Thống kê: 2.563.123