Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị nên tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Thạch Hà cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm ca bệnh trong cộng đồng còn cao nếu không siết chặt quản lý.

Lãnh đạo huyện Thạch Hà kiểm tra chốt liên xã Cẩm Hoà, Thạch Văn, Thạch Hội (tuyến đường có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông, nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng).

Kiểm tra các chốt kiểm soát, quán ăn, nhà thuốc, cửa hàng xăng dầu, hộ bán cá... tại xã Thạch Văn và Thạch Hội chiều 30/8/2021, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Đồng Xuân Vân, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà lưu ý:

Các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn; chốt liên xã Cẩm Hoà, Thạch Văn, Thạch Hội; chốt liên xã Thạch Thắng và Thạch Hội phối hợp bố trí ca trực nhịp nhàng, nghiêm ngặt và hiệu quả. Đặc biệt, quản lý chặt chẽ người vào ra, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và luôn cảnh giác cao độ với những công dân ngoại tỉnh, biển số xe lạ, có những biểu hiện nghi ngờ để ghi chép thông tin đầy đủ, báo cáo kịp thời với BCĐ xã.

Kiểm tra cửa hàng xăng dầu tại xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà.

 Các địa phương tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tổ Covid cộng đồng. Công khai đường dây nóng để các cơ sở, nhân dân biết và liên hệ khi cần thiết. Quản lý chặt hộ bán cá và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Đối với các nhà thuốc cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, tuân thủ 5K; những trường hợp đến mua thuốc nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở... phải khai báo y tế, đồng thời ghi chép đầy đủ thông tin khách hàng và báo cáo ngay cho BCĐ xã; cài đặt phần mềm quét mã QR code.

Kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại một số quầy thuốc ở xã Thạch Hội.

Lãnh đạo huyện Thạch Hà động viên lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch.

Kiểm tra việc chấp hành quy định phòng dịch tại biển Văn Trị.

Các đồng chí trong đoàn cũng đã dặn dò, nhắc nhở các ngư dân buôn bán cá, hải sản ở biển Văn Trị thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch COVID-19./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 983.799
  Online: 50