Sáng ngày 25/8, PCT UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Sáu cùng lãnh đạo các phòng NN&PTNT, Trung tâm ứng dụng KHCN&BVCTVN huyện Thạch Hà đã đi kiểm tra, đánh giá hiệu quả của việc sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh trong ao lót bạt tại các mô hình được huyện hỗ trợ kinh phí thực hiện trong năm 2021.

Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra các mô hình của hộ ông Nguyễn Trung Hoa ở thôn Đông Hà 2 xã Thạch Long

...Và hộ ông Bùi Văn Liện thuộc vùng nuôi trồng thủy sản tập trung ở xã Đỉnh Bàn

Đây là 2/4 mô hình được huyện Thạch Hà hỗ trợ kinh phí trong việc thực hiện sử dụng chế phẩm sinh học nuôi tôm thâm canh trên địa bàn

Được biết, Trung tâm Ứng dụng KHCN&BVCTVN huyện Thạch Hà là đơn vị trực tiếp triển khai thực hiện chương trình, tổng kinh phí hỗ trợ cho cả 4 mô hình thuộc 3 vùng nuôi ở xã Thạch Long, Thạch Sơn, Đỉnh Bàn là 100 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí được hỗ trợ thực hiện theo Nghị quyết 11 ngày 29/12/2020 của HĐND huyện Thạch Hà quyết nghị một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng NTM, đô thị văn minh trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 – 2022.

Người dân phấn khởi khi được huyện hỗ trợ kinh phí thực hiện việc sử dụng chế phẩm sinh học để nuôi tôm thâm canh

Qua kiểm tra tại các hồ nuôi cho thấy rõ hiệu quả của việc sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm thâm canh giúp cho Tôm phát triển tốt hơn, giảm lượng thức ăn trong quá trình nuôi, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cho Tôm, hạn chế được việc sử dụng kháng sinh, hóa chất độc hại, tạo ra sản phẩm an toàn. Đồng thời, ngăn ngừa và giảm thiểu ô nhiễm, chất độc trong ao nuôi, góp phần bảo vệ môi trường.

Sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm thâm canh giúp tôm phát triển nhanh, khỏe mạnh

Với những hiệu quả rõ rệt từ việc sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm thâm canh, PCT UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Sáu đã chỉ đạo ngành chuyên môn tiếp tục đánh giá một cách toàn diện về hiệu quả của việc ứng dụng chế phẩm sinh học trong nuôi Tôm thâm canh cũng như nuôi trồng thủy sản, từ đó tham mưu, đề xuất với huyện để nhân rộng mô hình với nhiều chính sách hỗ trợ của các cấp liên quan tới phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn được triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân trong thời gian tới.

Cũng trong sáng nay, PCT UBND huyện Nguyễn Văn Sáu và các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra, khảo nghiệm các giống lúa mới được triển khai sản xuất trong vụ hè thu năm nay bao gồm các giống TH8, Hà Phát 3, Sông Lam 9, VS1, Thanh Hương…

Trung tâm VHTT Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 983.535
  Online: 33