Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hôm nay (23/8), lãnh đạo huyện Thạch Hà cùng các phòng, ngành chuyên môn và Tổ Phản ứng nhanh theo Quyết định 12376/QĐ-UBND ngày 17/8/2021 của UBND huyện đã đi kiểm tra đột xuất việc tổ chức, thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn các xã, thị trấn có tuyến đường QL1 đoạn tránh TP. Hà Tĩnh qua huyện Thạch Hà.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại nhà nghỉ Hoàng Ngân, xã Tân Lâm Hương.

Qua kiểm tra các cơ sở lưu trú, quán ăn, nhà bán thuốc, cửa hàng xăng dầu, cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu trên địa bàn xã Tân Lâm Hương, Thạch Đài, thị trấn Thạch Hà..., nhìn chung, các cơ sở đã chấp hành khá nghiêm quy định về phòng, chống dịch. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Thạch Hà huyện cũng lưu ý một số nội dung:

Các xã, thị trấn phải tăng cường công tác chỉ đạo, quán triệt, tuyên truyền đến tận chủ cơ sở kinh doanh, lưu trú; phát văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành đến tận các cơ sở; thành lập nhóm Zalo, Fb... để thuận tiện trong việc chỉ đạo, báo cáo, giám sát; công khai rộng rãi đường dây nóng để các cơ sở, nhân dân biết và liên hệ khi cần thiết. Tăng cường kiểm tra tại các cơ sở lưu trú, quán ăn, quán rửa xe, sửa xe, trạm xăng... nơi thường xuyên tiếp xúc với người dân, nhất là người ngoài địa bàn, từ vùng dịch về. Tiếp tục quản lý chặt chẽ người đi, người đến. Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm.

Kiểm tra tại quầy thuốc Thùy Linh, xã Tân Lâm Hương.

Nhìn chung, các nhà hàng, quán ăn đều chấp hành khá nghiêm quy định phòng chống dịch.

Đối với các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh phải nghiêm túc thực hiện và phối hợp tốt với lực lượng phòng chống dịch; tổ chức khai báo y tế, ghi chép đầy đủ thông tin khách hàng theo quy định, cài đặt phần mềm quét mã QR; tuân thủ 5K; nếu có trường hợp đi từ nơi khác hoặc người đi từ vùng dịch đến phải báo ngay cho BCĐ, công an, y tế xã, thị trấn.

Qua kiểm tra, phát hiện 01 cơ sở kinh doanh vi phạm trong phòng, chống dịch, đã chỉ đạo Công an huyện và Thị trấn Thạch Hà lập biên bản tại hiện trường và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong hôm nay, Đoàn công tác đã đến kiểm tra, động viên lực lượng trực chốt phòng dịch và khu cách ly tập trung xã Tân Lâm Hương, Thạch Đài./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 983.780
  Online: 37