Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc thiết lập các chốt phòng chống dịch Covid 19 theo phương châm “Quyết tâm bảo vệ vùng xanh, xã bảo vệ xã, huyện bảo vệ huyện, tỉnh bảo vệ tỉnh” sáng nay 21/8, huyện Thạch Hà đã lập 27 chốt phòng dịch nội xã và liên huyện nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn.

Người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt phòng dịch ở thôn Nam Thắng xã Thạch Thắng

Điểm chốt tại thôn Nam Thắng xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà giao nhau với xã Cẩm Bình huyện Cẩm Xuyên là một trong 2 chốt phòng chống dịch Covid 19 được BCĐ phòng chống dịch Covid 19 xã Thạch Thắng thiết lập vào sáng nay 21/8. Theo Chủ tịch UBND xã Thạch Thắng Trần Bá Từ " Sáng nay lưu lượng người ra vào địa bàn nhiều hơn do đúng dịp rằm tháng 7 vì thế việc lập chốt được xã triển khai từ sớm nhằm kiểm soát chặt người ra vào địa bàn. Đặc biệt là tại điểm chốt ở thôn Nam Thắng chúng tôi đã bố trí lực lượng trực nhiều hơn do ở đây lưu lượng người qua lại khá đông, phần lớn là người dân từ địa phương khác vào địa bàn …”

Chốt phòng dịch Covid 19 tại cầu Đò Hà khá đông người dân qua lại, các lực lượng trực chốt 24/24 giờ nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn

Còn tại xã Tượng Sơn, sáng nay hai chốt phòng chống dịch Covid 19 tại khu vực cầu Đò Hà ( giáp ranh với xã Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh ) và tại cống Hoàng Hà ( điểm giao nhau giữa thôn Bắc Bình, xã Tượng  Sơn với xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh) cũng đã đi vào hoạt động với ba lực lượng trực chính là Công an, quân sự và y tế địa phương. Theo Bí thư - Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn Dương Kim Huy, qua rà soát, nghiên cứu trên địa bàn xã sẽ thiết lập 4 chốt phòng dịch, trong đó có 2 chốt giáp ranh với TP Hà Tĩnh, 2 chốt giáp ranh với các xã trong huyện. Mỗi công dân khi đi qua các chốt đều thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế đầy đủ. Nếu phát hiện các trường hợp ho, sốt và có các triệu chứng nghi nhiễm Covid 19 sẽ thực hiện ngay việc test nhanh theo đúng chỉ đạo của tỉnh, huyện.

Lực lượng y tế tại các điểm trực chốt thực hiện đo thân nhiệt, phát hiện các trường hợp ho, sốt, có các triệu chứng nghi nhiễm Covid 

Thực hiện theo phương châm bảo vệ vùng xanh “ xã bảo vệ xã, huyện bảo vệ huyện, tỉnh bảo vệ tỉnh” vì thế ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 huyện Thạch Hà đã chỉ đạo các địa phương rà soát, nghiên cứu kỹ, đề xuất với huyện các điểm lập chốt sát với tình hình thực tiễn để vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch nhưng cũng tránh chồng chéo, tạo thuận lợi cho người dân đi lại. Đến nay, trên địa bàn huyện Thạch Hà có 27 chốt phòng dịch được thiết lập, trong đó có 22 chốt nội xã, 5 chốt liên huyện bao gồm điểm chốt giáp ranh giữa xã Thạch Hội huyện Thạch Hà với xã Cẩm Bình huyện Cẩm Xuyên, các chốt tại Cầu Cửa Sót( thuộc địa phận xã Đỉnh Bàn), cầu Thạch Đồng (Thạch Khê), cầu Đò Hà ( Tượng Sơn), cầu Sông ( Việt Tiến).

Trước đó Chủ tịch UBND huyện - Trường Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa cũng đã triển khai nhiều nhiệm vụ cụ thể, cấp bách trong công tác phòng chống dịch tại huyện bám sát chỉ đạo của trung ương, tỉnh

Việc lập các chốt phòng dịch Covid 19 được thực hiện sẽ là lá chắn bảo vệ an toàn vùng xanh, bảo vệ thành quả phòng chống dịch Covid 19 của huyện Thạch Hà nói riêng và tỉnh nhà nói chung, góp phần kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn, phát hiện sớm các trường hợp mắc Covid 19, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, lây lan trong cộng đồng.

Trung tâm VHTT Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 983.509
  Online: 38