Kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Thạch Hà hơn một nghìn năm tuổi, suốt chặng đường chăm lo cho sự nghiệp trồng người thời gian qua, trường THPT Lý Tự Trọng đã nỗ lực hết mình để gặt hái được nhiều thành tích rất đỗi tự hào, chấp cánh cho biết bao ước mơ, hoài bão lớn của các thế hệ học trò thân yêu. Qua đó, khẳng định vị thế, thương hiệu của ngôi trường mang tên AHLS Lý Tự Trọng - người Đoàn viên TNCS đầu tiên.

Ngôi trường với bề dày thành tích tự hào đã chấp cánh cho biết bao ước mơ, hoài bão lớn của các thế hệ học trò thân yêu.

Năm học 2020-2021 đi qua với biết bao khó khăn, thử thách. Trường đang bộn bề công việc nâng cấp và xây dựng mới, rồi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đặc biệt, trước thời điểm thi tốt nghiệp THPT lại không may có học sinh dương tính với SARS-CoV-2, nhiều F1 liên quan phải đi cách ly tập trung, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động mọi kịch bản, phối hợp xử lý tốt tình huống, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Linh hoạt, sáng tạo, trí tuệ, bản lĩnh trong thực hiện mục tiêu kép "vừa phòng dịch, vừa cùng nhau thi đua dạy tốt - học tốt". Nhờ vậy, mọi quyết tâm của thầy và trò được đền đáp khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, trường đạt kết quả nổi bật. Cụ thể:

Điểm bình quân tất cả các môn đều cao hơn điểm bình quân của toàn tỉnh. Đặc biệt, môn Toán có điểm bình quân cao hơn hẳn.

Có 26 học sinh đạt từ 27 điểm tổ hợp 3 môn xét Đại học (chưa cộng điểm vùng); 52 em đạt từ 27 điểm trở lên (kể cả điểm vùng). Có 8 điểm 10 (1 Sinh, 7 GDCD), 253 lượt đạt từ 9 điểm trở lên (Toán: 45; Tiếng Anh: 45; Lý: 9; Hóa: 7; Sinh: 7; Sử: 7; Địa: 14; GDCD: 113). Tiêu biểu là lớp 12A10 có 2 em đạt từ 27 điểm tổ hợp 3 môn xét Đại học.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng cho biết: "Điểm bình quân tất cả các môn đều cao hơn điểm bình quân của toàn tỉnh. Đặc biệt, môn Toán có điểm bình quân cao hơn hẳn".

Em Lê Văn Tuấn Đạt (lớp 12A1) - Thủ khoa khối A1 của trường THPT Lý Tự trọng, với tổng điểm 28,45. 3 năm làm lớp trưởng A1K53 và đều đạt học sinh giỏi. Thành viên Ban chấp hành Đoàn trường năm học 2019-2020. Năm lớp 10 và 12 đạt giải Ba môn Tiếng Anh cấp tỉnh. IELTS 7.0. Chuẩn bị được kết nạp Đảng tại trường.

Em Lê Nguyễn Khánh Vy - Lớp 12A2, xét tuyển khối A1, với tổng điểm tổ hợp 3 môn là 27,55 (đứng thứ 5 trường THPT Lý Tự Trọng). Trong đó, môn Toán 9,4; Lý 8,75; Anh 9,4.

Em Nguyễn Thị Khánh Diệu (lớp 12A1). 3 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và là Bí thư Chi đoàn của lớp A1K53. Tham gia đội dự thi học sinh giỏi tỉnh môn Vật lý năm lớp 10. Điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia đạt trên 27 điểm ở cả 2 khối A1 và D01. Thủ khoa khối D01 của trường THPT Lý Tự Trọng. Chuẩn bị được kết nạp Đảng tại trường.

Em Võ Anh Dũng (lớp 12A1) 2 năm đạt học sinh giỏi trường, 2 năm học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học và đạt giải Nhì hội thi tin học trẻ cấp huyện, 3 năm làm Tổ trưởng.

Em Nguyễn Công Huy (lớp 12A1) 3 năm đạt học sinh giỏi trường. Là cán bộ lớp tham gia tích cực nhiều hoạt động đoàn thể. Tham gia đội tuyển Sinh học lớp 12.

Em Trần Thị Khánh Huyền (lớp 12A1) đạt học sinh giỏi tỉnh 3 năm liền; thành viên đội tuyển Hoá học 3 năm và giải Nhì môn Hoá học cấp tỉnh năm lớp 12. Là thành viên Ban chấp hành Đoàn trường 3 năm liền và Đội trưởng Đội thanh niên tình nguyện năm lớp 12. Điểm thi khối D07 là 27,35 điểm.

Em Hoàng Thị Xuân Mỹ (lớp 12A8) có năng khiếu trong môn Văn học, nỗ lực cao trong học tập.

Thành quả vinh dự đó minh chứng rõ nét cho sự cố gắng không biết mệt mỏi của thầy và trò, ghi thêm vào bảng vàng thành tích của nhà trường. Đây sẽ là tiền đề, động lực quan trọng để tập thể sư phạm tiếp tục đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn vào những năm học tiếp theo, xứng đáng với bề dày truyền thống, đáp ứng niềm tin yêu, sự kỳ vọng của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân huyện nhà./.

Thống kê: 2.552.295