Rạng sáng nay (ngày 05/6), sau khi công bố 2 ca bệnh dương tính với virus Sars-CoV-2 tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung (Thành phố Hà Tĩnh), huyện Thạch Hà đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cấp bách nhằm khẩn trương khoanh vùng dập dịch, hạn chế rủi ro lây lan ra cộng đồng.

Trong đó, tập trung hàng đầu vẫn là khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ, truy vết thần tốc các trường hợp công dân trên địa bàn huyện tiếp xúc với 2 bệnh nhân, lập danh sách các trường hợp F1, F2 để thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Đến 17h chiều nay (05/6), huyện Thạch Hà đã truy vết được 33 F1 và 318 F2 liên quan đến 2 ca bệnh nói trên.

Khu cách ly tập trung chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho công dân đến cách ly

Ngay trưa cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện cũng đã tái kích hoạt Khu cách ly tập trung của huyện tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũ (đặt tại Thị trấn Thạch Hà) và trường Mầm non Thạch Đài để đưa công dân là F1 của các ca bệnh đến cách ly tập trung tại đây. Các trường hợp F2 cách ly tại nhà nghiêm túc theo quy định. Đồng thời, huyện Thạch Hà cũng sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung khác tại Trường mầm non Việt Tiến, trường Mầm non Tượng Sơn, Mầm non Thị trấn Thạch Hà và Mầm non Thạch Lạc để sẵn sàng cách ly khi số lượng người cần cách ly tăng cao.

Công an dán thông báo cách ly y tế tại nhà đối với nhà của trường hợp F2

Phun tiêu độc khử trùng tại Nhà hàng 5G (thôn Đông Hà, xã Thạch Long - nơi 2 bệnh nhân Thạch Trung đã đến)

Phun tiêu độc khử trùng tại nhà F1 thuộc thôn Bến Toàn, xã Lưu Vĩnh Sơn - người đi cùng chuyến bay với 2 bệnh nhân

Tại các khu vực F0 đã từng đến và nhà của các trường hợp F1, ngành y tế huyện Thạch Hà đã cắt cử lực lượng khẩn trương phun tiêu độc khử trùng bằng dung dịch chuyên dụng.

Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở việc dừng các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn huyện và triển khai ký cam kết với các hộ kinh doanh.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Công khai minh bạch thông tin
Thông báo
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
Bản đồ huyện Thạch Hà
 Liên kết website
Thống kê: 1.673.898
Online: 61