Sáng nay 27/1/2021 phần thi thực hành Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2020 – 2021 huyện Thạch Hà đã diễn ra tại Trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà cơ sở 1.

Ban Tổ chức Hội thi họp triển khai một số nội dung trước khi bước vào phần thi

Thầy giáo Lê Văn Phương - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quán triệt một số nội dung, hướng dẫn quy trình  đánh giá phần thi thực hành đối với các giám khảo

Nhà giáo Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị các thành viên Ban Giám khảo làm việc nghiêm túc, khách quan, công tâm, có cách nhìn nhận, đánh giá đúng thực chất, năng lực của các thí sinh; phát hiện, chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế của từng giáo viên trong quá trình dạy học để giúp các giáo viên tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu dạy học ngày càng càng cao.

Trước đó, phần thi báo cáo kinh nghiệm diễn ra tại trường Tiểu học Thạch Tân, 102 thí sinh đủ điều kiện đã lọt vào vòng tiếp theo ở phần thi thực hành. Phần thi thực hành, các giáo viên dạy học 1 tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi với chủ đề “Giáo viên sáng tạo, học sinh tích cực”, đảm bảo yêu cầu dạy học phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Tiết dạy tham giá Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp; không được dạy thử tiết dạy tham gia Hội thi ở bất cứ đâu trong năm học 2019 - 2020. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 2 ngày trước thời điểm dạy.

Trong ngày đầu tiên, 48 giáo viên ở cụm Thanh, cụm Tân và và cụm Khê đã dự thi với tinh thần đầy tự tin.

1 tiết dạy âm nhạc lý thú trong phần thi thực hành tại trường Tiểu học thị trấn Thạch Hà cơ sở 1

Giáo viên tự tin dạy học trong phần thi của mình

Các tiết dạy học được đầu tư, chuẩn bị công phu, thể hiện đúng chủ đề, nội dung và mục đích yêu cầu.

Các giáo viên đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng trong các tiết dạy, tăng hiệu quả giáo dục

Đặc biệt, nhiều thí sinh đã rất đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy học, tạo được hứng thú, khơi dậy khả năng tư duy hiệu quả, phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Nhiều thí sinh lựa chọn phương pháp tổ chức dạy học theo nhóm, phát huy được tính chủ động đối với học sinh

Học sinh hào hứng tham gia vào các tiết học
Nhiều tiết học diễn ra rất sôi nổi

Các giám khảo tham gia dự giờ đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan.

Các giám khảo dự giờ đánh giá khách quan, công tâm nhằm phát hiện, khuyến khích động viên kịp thời các giáo viên tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, thường xuyên trau dồi nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu dạy học ngày càng càng cao.

54 thí sinh của cụm Việt, Cụm Đài, cụm Thắng sẽ tham gia vào ngày 28/1/2021.

Kết thúc các phần thi, Ban Tổ chức sẽ chấm điểm, tổng kết đánh giá, công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện và trao thưởng cho các thí sinh đạt điểm cao nhất Hội thi.

Qua đây nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và toàn ngành; giúp các giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; đồng thời nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học; khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong hoạt động dạy học tại nhà trường.

Thống kê: 2.552.652