Sáng 23/1/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà đã tổ chức tổng kết công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2020 - 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Nhà giáo Nguyễn Thanh Nga - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khai mạc hội nghị

Thầy giáo Võ Tá Lợi - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo Công tác bỗi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2020 - 2021

Năm học 2020 - 2021 tiếp tục phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành Giáo dục Thạch Hà tiếp tục đạt kết quả xuất sắc, là đơn vị tốp đầu của ngành giáo dục toàn tỉnh. Phần thi đồng đội có 3 đội đạt giải, trong đó có 2 đội đạt giải Nhì ở các môn Sinh học, Tiếng Anh, 1 đội đạt giải Ba của môn Toán. Phần thi cá nhân có 84 em đạt giải, trong đó có 4 giải Nhất, 22 giải nhì, 25 giải Ba và 33 giải Khuyến khích; tiêu biểu các đội tuyển Tiếng Anh, Toán, Hóa học, Lịch sử. Nhiều đơn vị có phong trào và nền tảng tốt từ những năm trước như các trường THCS: Phan Huy Chú, Lê Hồng Phong, Tô Hiến Thành, Nguyễn Thiếp, Nguyễn Hoành Từ tiếp tục duy trì kết quả tốt. Một số đơn vị có sự bứt phá vươn lên như các trường THCS: Đồng Tiến, Long sơn, Hàm Nghi, Minh Tiến, Đỉnh Bàn... Đặc biệt trường THCS Đồng Tiến có 12 học sinh đạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 1 Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Tại hội nghị các cán bộ quản lý, giáo viên dạy đội tuyển đã đưa ra nhiều bài học hữu ích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở trường cũng như của ngành đồng thời phân tích chỉ rõ nguyên nhân khó khăn để tìm giải pháp tháo gỡ.

Thầy giáo Nguyễn Thừa Mạnh - Trường THCS Đồng Tiến chia sẻ kinh nghiệm: Nhà trường luôn trẻ hóa đội ngũ, khuyến khích "trẻ hóa" cách nghĩ, cách dạy của các thầy, cô, khen thưởng, động viên, chia sẻ, giáo viên, học sinh kịp thời, tạo tâm lý thoải mái, khuyến khích tinh thần vươn lên của giáo viên học sinh...

Thầy giáo đại diện trường THCS Tô Hiến Thành: Động viên giáo viên, học sinh, lựa chọn giáo viên tâm huyết, năng lực, lựa chọn đội tuyển có thế mạnh. Quan tâm thầy cô dạy đội tuyển. Cần có sự quan tâm của BGH nhà trường. Nêu chỉ tiêu cụ thể. Lựa chọn những em có khả năng phản biện trong phần thi đồng đội. Đề xuất: đề xuất với tỉnh tăng thêm giải đồng đội, ưu tiên tuyển sinh vào trường chuyên, nên thi và công nhận học sinh giỏi ở lớ 8 và 9

Cán bộ quả lý chủ nhiệm bộ môn môn Ngữ Văn: cần động viên phụ huynh quan tâm tạo điều kiện cho học sinh phát huy năng lực ở bộ môn này. Động viên giáo viên dạy đội tuyển cả lớp 8 và 9 ở các nhà trường không ngừng rèn luyện, nâng cao; bồi dưỡng đội ngũ kế cận đối với giáo viên dạy đội tuyển ở các trường

Nhà giáo Nguyễn Thanh Nga - Trưởng Phòng Giáo dục và Đài tạo huyện đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, trách nhiệm, tâm huyết của các giáo viên, học sinh để đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong năm học này. Những ý kiến, kiến nghị đóng góp sâu sắc tại hội nghị thực sự đã đưa ra những bài học kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi ở các trường, tạo động lực để các giáo viên phấn đấu, nỗ lực gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong năm học tới.

Cũng tại hội nghị, 5 trường, 5 thầy cô đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2020 – 2021 đã được nhận thư khen của Chủ tịch UBND huyện

Đại diện 5 trường nhận thư khen của UBND huyện Thạch Hà

5 thầy, cô đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2020 – 2021 được nhận thư khen của Chủ tịch UBND huyện

10 học sinh giỏi tỉnh môn Lịch sử đã được nhận quà từ một gia đình Thạch Hà xa quê quý mến tinh thần hiếu học của các em gửi tặng.

Thống kê: 2.552.835