Trong khi đang tắm cho con mình tại nhà, hai phụ huynh ở xã Thạch Ngọc và Thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã bất cẩn làm các trẻ bị bỏng mức độ 1 và 2.

Đó là bé Nguyễn Thị B.N (4 tháng tuổi) con bố Nguyễn Lương L ở xã Thạch Ngọc: do khi pha nước không kiểm tra trước khi tắm nên phụ huynh đã dội nguyên ca nước nhiệt độ đang cao vào người trẻ gây bỏng vùng bụng, ngực mức độ 1 và 2, diện tích khoảng 6%.

Còn bé Nguyễn Thành G.H (16 tháng tuổi) con bố Nguyễn Thành T ở Thị trấn Thạch Hà: do khi pha nước đã để trẻ bị ngã vào chậu nước đang nóng gây bỏng bàn tay và cẳng tay hai bên mức độ 2, diện tích khoảng 4%.

Hiện 2 cháu đang được điều trị tại khoa Ngoại – Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà với tình trạng sức khỏe và vết thương ổn định, dần hồi phục.

Bác sỹ CK2 Trần Hữu Ngọc - Trưởng khoa Ngoại - Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà: Khuyến cáo các phụ huynh đang nuôi con nhỏ hết sức cẩn thận, kiểm tra thật kỹ nhiệt độ nước trước khi tắm cho trẻ về mùa Đông, nhằm tránh sự việc đáng tiếc xảy ra./.

Thống kê: 2.552.813