Sáng 27/01/2021, Đoàn liên ngành kiểm tra, giám sát vệ sinh ATTP huyện Thạch Hà vừa triển khai đợt cao điểm kiểm tra, giám sát, xử phạt vi phạm vệ sinh ATTP trên địa bàn xã Tượng Sơn, xã Thạch Văn.

Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về VSATTP tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng tạp hoá, dịch vụ ăn uống trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, UBND huyện Thạch Hà đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra, giám sát  thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm theo Căn cứ quyết định số 11161 của UBND huyện Thạch Hà ngày 16/12/2020.

Theo đó, Đoàn liên ngành đã kiểm tra nội dung gồm các loại giấy tờ chứng nhận kinh doanh, hoá đơn chứng từ, điều kiện vệ sinh, nhãn mác sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, trực tiếp kiểm tra công tác ATTP tại cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, hầu hết các cơ sở đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý kinh doanh nhưng bên cạnh đó còn thiếu các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc nguyên liệu sản xuất, một số hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, thiếu hồ sơ công bố chất lượng, chưa niêm yết giá, kê giá chưa đảm bảo khoảng cách, trình bày hàng hoá thiếu khoa học, chưa đảm bảo vệ sinh tại nơi kinh doanh.

Qua kiểm tra, nắm bắt rõ tình hình kinh doanh của các cơ sở, ngoài việc nhắc nhở, hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ thủ tục liên quan đến kiểm tra VSATTP, đoàn liên ngành đã xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và phạt nặng những cơ sở tái vi phạm, lấy đó làm răn đe để người dân chấp hành nghiêm túc vấn đề vệ sinh ATTP.

Một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn được Đoàn liên ngành kiểm tra.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.565.908