Chiều ngày 23/01, Ủy ban nhân dân huyện Thạch Hà, Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức buổi Tổng kết Hội thi Giáo viên giỏi huyện bậc học mầm non năm học 2020 - 2021.

Tham dự buổi tổng kết, về phía Sở Giáo dục - Đào tạo có Giám đốc, Nhà giáo Ưu tú Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Nhà giáo Nguyễn Hồng Cường.

Về phía huyện Thạch Hà có sự tham dự của các đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Quốc Hương - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Nhà giáo Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện báo cáo tổng kết Hội thi

Hội thi Giáo viên giỏi huyện bậc học mầm non, năm học 2020 - 2021 với chủ đề “Cô sáng tạo, trẻ tích cực”  thu hút 174 giáo viên giỏi tiêu biểu, đại diện cho gần 500 giáo viên mầm non toàn huyện tham dự. Trải qua 2 phần thi gồm báo cáo kinh nghiệm và phần thi thực hành, các giáo viên đã thực hiện phần thi của mình gắn với tinh thần chương trình giáo dục mầm non hiện hành theo định hướng “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Tập trung nhiều vào việc rèn kỹ năng, hướng tới phát triển năng lực cá nhân của trẻ; sử dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp dạy học nhằm giúp trẻ khám phá có hiệu quả các chủ đề, tạo hứng thú cho trẻ.

Giáo viên Từ Thị Hồng Thái - Trường Mầm non Thạch Kênh báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hướng dẫn trẻ 5 tuổi làm một số đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu thiên nhiên và phế liệu

Giáo viên Trần Thị Thảo - Trường Mầm non Thạch Tân báo cáo kinh nghiệm phát huy tính tích cực, chủ động của trẻ 5 tuổi trong các hoạt động từ môi trường thiên nhiên trong trường mầm non

Hội thi đã diễn ra thành công và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong đội ngũ giáo viên, phụ huynh. Là một đợt sinh hoạt chuyên môn rộng, có chiều sâu chất lượng, qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi, là dịp biểu dương những nỗ lực, quyết tâm, sự sáng tạo, đổi mới đầy tâm huyết của đội ngũ giáo viên bậc học mầm non.

Nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các giáo viên cũng như ý nghĩa mà Hội thi mang lại. Lưu ý một số nội dung trong quá trình giảng dạy thực tế để thực sự mỗi giáo viên là một tấm gương và thực sự thực hiện tinh thần chương trình định hướng "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt khẳng định, cấp ủy, chính quyền huyện đã, đang và sẽ tiếp dành sự quan tâm đặc biệt, đồng hành cùng giáo dục huyện nhà nói chung và đối với giáo dục mầm non nói riêng.

Tại buổi tổng kết, UBND huyện Thạch Hà đã trao giấy chứng nhận cho 149 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Trao giấy khen cho 10 giáo viên có thành tích xuất sắc trong phần thi báo cáo sáng kiến kinh nghiệm..

..và 10 giáo viên có tiết dạy xuất sắc.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.552.655