Chiều 21/1/2021, Công an huyện Thạch Hà đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật, ký cam kết điểm danh điểm diện người chấp hành án hình sự tại cộng đồng.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự có đại diện Phòng cảnh sát Thi hành án hình sự  và hỗ trợ tư pháp Công an Tỉnh

Thiếu tá Nguyễn Kế Phú - Phó trưởng Công an huyện: thời gian qua việc chấp hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn huyện đã được thực hiện khá nghiêm túc. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, một số người trong thời gian chấp hành án hình sự tại cộng đồng vẫn còn vi phạm quy định. Tại hội nghị này sẽ cung cấp, bổ sung các kiến thức pháp luật cho những người chấp hành án hình sự tại cộng đồng để tránh vi phạm, đồng thời góp phần tuyên truyền pháp luật cho người thân, anh em, bạn bè xung quanh, nâng cao ý thức chấp hành luật pháp.

Tại hội nghị, người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn huyện đã được tuyên truyền, phổ biến các nội dung: Nghị định số 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; Luật Thi hành án hình sự năm 2019

Thượng úy Trần Trọng Tấn - Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phổ biến những điểm mới của Nghị định 137 của Chính Phủ quy định về sử dụng pháo: khái niệm các loại pháo; nguyên tắc quản lý, sử dụng pháo; các hành vi bị nghiêm cấm; các trường hợp bắn pháo hoa nổ; quy định về cho phép các cơ quan, tổ chức, cá nhân được sử dụng pháo; về tiêu hủy, giám định pháo...

Người chấp hành án hình sự tại cộng đồng nghiêm túc tiếp thu các quy định pháp luật được phổ biến

Thiếu tá Đoàn Trọng Tình Đội trưởng Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp phổ biến một số nội dung về Luật Thi hành án hình sự năm 2019, các quy định về thực hiện kiểm kê, điểm danh, kiểm diện người chấp hành án hình sự tại cộng đồng

Qua đây giúp những người chấp hành án hình sự tại cộng đồng hiểu rõ trách nhiệm phối hợp của mình trong thi hành án hình sự, các hành vi bị nghiêm cấm trong thi hành án hình sự; không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Người chấp hành án hình sự tại cộng đồng đã ký cam kết điểm danh điểm diện theo quy định pháp luật với Công an huyện Thạch Hà tại hội nghị trước sự chứng kiến của đại diện Phòng cảnh sát Thi hành án hình sự  và hỗ trợ tư pháp Công an Tỉnh và Công an huyện Thạch Hà.

Thống kê: 2.552.290