Chiều nay 3/11, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cùng lãnh đạo huyện Thạch Hà đã đi kiểm tra công tác khôi phục sản xuất sau lũ tại xã Thạch Văn.

Cùng đi về phía huyện có Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà, PCT TTHĐND huyện Đồng Xuân Vân, PCT UBND huyện Nguyễn Văn Sáu

Theo báo cáo của lãnh đạo xã Thạch Văn, địa phương đã triển khai sản xuất vụ đông khá sớm, tuy nhiên do gặp 2 trận lũ liên tiếp nên toàn bộ diện tích (47,5 ha khoai lang, cải củ) gần như bị mất trắng. Ngay sau lũ rút, địa phương đã triển khai khôi phục sản xuất.

Hiện nay, xã đang chỉ đạo khôi phục sản xuất ở vùng xuất rau, củ, quả tập trung ở thôn Bắc Văn, xã Thạch Văn. Người dân sở tại cũng đã ra đồng làm đất, gieo trồng các loại rau, củ, quả, khôi phục sản xuất các loại cây trồng vụ Đông, chủ yếu sản xuất củ cải trắng và các loại rau màu.

Củ cải trắng là cây trồng vụ đông được người dân Thạch Văn sản xuất nhiều, đưa lại nguồn thu đáng kể cho bà con trong nhiều vụ sản xuất trước

Công tác khôi phục sản xuất sau lũ được tập trung, song người dân vẫn còn lo lắng trước diễn biến thất thường của thời tiết

Thăm và động viên tinh thần người dân khôi phục sản xuất sau lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng lưu ý, chính quyền địa phương và người dân cần theo dõi, bám sát diễn biến thời tiết thời gian tới để có những ứng phó, triển khai sản xuất phù hợp; Công tác khôi phục sản xuất cần phải được tập trung song hành cùng việc dọn dẹp, vệ sinh môi trường.

Về phía tỉnh, trung ương cũng sẽ có những chính sách hỗ trợ về cây, con giống, vật tư xử lý môi trường…để người dân nhanh chóng ổn định, phục hồi sản xuất, đảm bảo đời sống dân sinh sau lũ.

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.555.095