Sáng 29/10/2020, Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Sáu đã đi kiểm tra thực tế một số công trình điều tiết ngăn mặn, giữ ngọt trên địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Sáu kiểm tra tại cống Voọc Sim, xã Thạch Long - cống tiêu thoát lũ rất tốt.

Kiểm tra cống Đò Bang, xã Thạch Lạc.

Qua nhiều trận mưa lũ vừa qua, đặc biệt là đợt mưa lũ lịch sử trong tháng 10/2020, các cống ngăn mặn, giữ ngọt nói trên có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc điều tiết tiêu thoát lũ.

Cống Hoàng Hà ở xã Tượng Sơn hiện một cánh điều tiết bị hỏng. Đồng chí Trần Việt Hà yêu cầu sửa chữa kịp thời trong chiều nay (29/10/2020) để vận hành tiêu thoát lũ khi mực nước thượng lưu đang còn lớn và mưa lớn tiếp tục diễn ra.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà yêu cầu các địa phương bố trí lực lượng túc trực thường xuyên để vận hành cống một cách hợp lý theo lịch trình thủy triều nhằm đảm bảo nước ở thượng nguồn tiêu thoát nhanh nhất, hạn chế tốt đa ngập lụt. Chủ tịch UBND huyện cũng gợi ý bổ sung mỗi cống thoát lũ một máy phát điện để đảm bảo vận hành nhanh chóng, hiệu quả./.

Thống kê: 2.555.193