Sáng nay 27/10, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Trần Việt Hà, PCT TT HĐND huyện Đồng Xuân Vân đã đến thăm hỏi, động viên một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bị thiệt hại sau lũ ở thôn Phúc Thanh, xã Thạch Khê.

Lãnh đạo huyện Thạch Hà đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và trao hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm cho gia đình ông Đồng Như Ý thôn Phúc Thanh. Ông Ý bị tai biến nằm một chỗ trong khi đó bà vợ già yếu, bị gãy một tay. Hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là sau trận đại hồng thủy vừa qua.
Tiếp đó, lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và trao hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu cho gia đình bà Đồng Thị Hợi thôn Phúc Thanh. Chồng mất, gia đình đông con, vì vậy cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Gia đình bà Hợi cũng là một trong số nhiều hộ gia đình ở thôn Phúc Thanh bị thiệt hại sau lũ
Sau cùng, lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi, sẻ chia khó khăn và hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà Nguyễn Thị Tân, người già neo đơn lại bị bệnh hiểm nghèo ở thôn Phúc Thanh
Nhân dịp này, lãnh đạo huyện cũng đã trao hỗ trợ 20 suất quà gồm gạo, bánh, sữa cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu cho chính quyền địa phương, hỗ trợ người dân sở tại. Lãnh đạo huyện cũng đã giao cho cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát, phân bổ kịp thời nguồn hàng hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại sau lũ, thăm hỏi, động viên các gia đình, giúp họ vơi bớt khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.
Thôn Phúc Thanh xã Thạch Khê là một trong nhiều khu dân cư ở huyện Thạch Hà bị thiệt hại do mưa lũ. Đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp thuần túy vì vậy đời sống còn nhiều khó khăn. Một số đoàn thiện nguyện cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ cho người dân nơi đây sau trận lũ lụt vừa qua, từ đó giúp họ vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.555.172