Trong 9 tháng đầu năm, BHXH huyện Thạch Hà đã phối hợp thực hiện cấp gần 3.000 thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi thông qua việc ứng dụng CNTT liên thông với phần mềm của Bộ Tư pháp.

Nhận hồ sơ qua phần mềm liên thông của Bộ Tư pháp, Thẻ BHYT trẻ em dưới 6 tuổi được BHXH huyện in và chuyển phát qua dịch vụ của Bưu điện.

Theo đó, danh sách cấp thẻ BHYT cho trẻ em được chuyển qua giao dịch điện tử sau khi làm thủ tục đăng ký khai sinh tại các xã, thị trấn và thẻ BHYT được trả về qua đường bưu điện nhanh hơn, thay cho quy trình cấp thẻ được thực hiện riêng biệt tại từng bộ phận trong các cơ quan nhà nước như trước đây. Qua đó, quyền lợi cho các cháu được hưởng sẽ được kịp thời đảm bảo.

Tượng Sơn là một trong những xã có tỷ lệ liên thông cấp thẻ BHYT cho trẻ em đạt 100%.

Việc thực hiện kết nối liên thông nay đã góp phần giảm đáng kể hồ sơ thủ tục và thời gian cấp thẻ BHYT so với trước đây. Đặc biệt là đã khắc phục dứt điểm tình trạng cấp trùng thẻ BHYT đối với trẻ em./.

Thống kê: 2.567.921