Sáng 28/2, tại trường Tiểu học Thạch Tân, xã Tân Lâm Hương, 102 thí sinh thuộc ngành giáo dục Thạch Hà đã tham dự hội thi giáo viên giỏi bậc Tiểu học cấp huyện năm học 2019 - 2020.

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thạch Hà Nguyễn Thanh Nga khai mạc và quán triệt nội dung hội thi.

Các thí sinh dự thi các môn Văn hóa, Tiếng anh, Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục. Trải qua 02 phần đó là: Báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng dạy học, nội dung này gồm 2 vòng: vòng 1, báo cáo biện pháp và vòng 2, thẩm định kết quả ở các trường học; Thực hành 1 tiết dạy do giáo viên bốc thăm theo chương trình tại thời điểm giảng dạy, với chủ đề “giáo viên sáng tạo, học sinh tích cực”.

Cô giáo Lê Thị Thu Thủy - dạy môn Mỹ thuật - Trường Tiểu học Thạch Vĩnh báo cáo biện pháp "Tổ chức tiết dạy liên môn trong dạy học Mỹ thuật".

Cô giáo Phan Thị Thanh Tân - dạy môn Đọc sách - Trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà báo cáo biện pháp "Một số kinh nghiệm rèn thói quen và hứng thú đọc sách cho học sinh lớp 4".

Ban giám khảo hội thi đặt các câu hỏi liên quan và chấm điểm một cách nghiêm túc, khách quan, công bằng.

Trong ngày 28/2, các thí sinh thi phần báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng dạy học. Dự kiến, hội thi giáo viên giỏi cấp Tiểu học sẽ kết thúc trước ngày 15/3.

Các thí sinh tập trung cao cho phần thi của mình.

Ban tổ chức hội thi phối hợp với trường Tiểu học Thạch Tân (đơn vị được chọn tổ chức) đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị.

Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, rèn luyện, tự học, sáng tạo, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học./.

Thống kê: 2.554.324