Trước sự lây lan nhanh và nguy hiểm của bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona, Trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà đã triển khai cấp bách mọi biện pháp nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe, ổn định tâm lý cho học sinh, CBGVNV yên tâm dạy và học tập tốt.

Tại lễ chào cờ sáng 03/2, thầy giáo Phan Quang Tấn - Hiệu trưởng Trường THPT Lý Tự Trọng nhấn mạnh sẽ phủ kín khẩu trang toàn trường và đặc biệt lưu ý học sinh đeo khẩu trang chỉ là một trong nhiều biện pháp phòng bệnh, cái quan trọng nhất vẫn là ý thức thái độ nghiêm túc của mỗi học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh ăn uống, sinh hoạt hằng ngày.

Nhà trường đã phát hơn 500 chiếc khẩu trang y tế miễn phí, đảm bảo chất lượng và yêu cầu các em khi đến trường phải đeo khẩu trang; đồng thời thông tin tổng hợp tình hình, tuyên truyền, hướng dẫn phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp, sử dụng khẩu trang đúng cách.

Nhà trường khuyến cáo học sinh thường xuyên vệ sinh cá nhân, rửa tay dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước xúc miệng; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời...

... sử dụng khẩu trang khi đến trường, nơi chỗ đông người.

Bên cạnh đó, tổ chức tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, lau chùi các thiết bị dạy học... quyết không để trường hợp học sinh, thầy cô giáo nào bị nghi/nhiễm bệnh, gây hoang mang, lo lắng cho phụ huynh, nhân dân và cộng đồng xã hội./.

Trung tâm VH-TT Thạch Hà

Thống kê: 2.554.314