Chiều 01/10/2024 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Thạch Văn tổ chức ra mắt mô hình "Chi hội Phụ nữ kiểu mẫu" tại thôn Tân Văn. Về dự có lãnh đạo Hội LHPN huyện Thạch Hà.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ ra mắt Chi hội phụ nữ kiểu mẫu.

Để đáp ứng các tiêu chí "Chi hội phụ nữ kiểu mẫu", Chi hội Phụ nữ thôn Tân Văn đã phát động các phong trào thi đua, xây dựng mô hình "Dân vận khéo" trong xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu như: Nhà sạch vườn đẹp; Ngày Chủ nhật xanh; Chung tay bảo vệ môi trường; Làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm... Bên cạnh đó, Chi hội cũng làm tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ hội viên làm kinh tế thông qua hoạt động vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội và nguồn vốn tiết kiệm của Chi hội; thăm hỏi, động viên chị em ốm đau, gặp khó khăn trong cuộc sống...

Bà Đậu Thị Thắm Chủ tịch Hội LHPN xã Thạch Văn khai mạc lễ ra mắt Chi hội phụ nữ kiểu mẫu thôn Tân Văn

Đến nay, tỷ lệ thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội đạt trên 86%; có trên 85% số hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình "5 không 3 sạch"; 50 hộ gia đình đạt tiêu chí "5 có NTM kiểu mẫu"; 100% hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, của Hội và tích cực thực hiện giữ vững các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu, giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ môi trường, phân loại, xử lý rác thải tại gia đình. Nhiều năm liền Chi hội được Hội LHPN xã, cấp ủy, Ban công tác Mặt trận thôn đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, cấp ủy chính quyền xã Thạch Văn tặng hoa chúc mừng tại lễ ra mắt Chi hội phụ nữ kiểu mẫu thôn Tân Văn

Tại lễ ra mắt, Hội LHPN xã Thạch Văn đã công bố Quyết định thành lập "Chi hội Phụ nữ kiểu mẫu" tại thôn Tân Văn và thông qua Quy chế hoạt động. Cũng tại buổi lễ, Hội LHPN xã Thạch Văn đã lồng ghép tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên và nhân dân trên

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.578.119