Chiều ngày 4/5, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, Ban chỉ đạo phong trào thi đua "Dân vận khéo", Ban Chỉ đạo Công tác Tôn giáo, tín ngưỡng huyện tổ chức cuộc họp để đánh giá tình hình hoạt động Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phụ trách chung chủ trì hội nghị.

Tham dự có các đồng chí Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Phó Ban trực; Lê Văn Sơn - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Nguyễn Bá Hà – UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Danh Vinh – UVBTV HU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; trưởng, phó và thành viên các Ban Chỉ đạo.

Quý I năm 2024, huyện Thạch Hà đã thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên được sự lãnh đạo của TT, BTV, BCH Đảng bộ huyện và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, KTXH có bước phát triển, QPAN tiếp tục được giữ vững, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị được cũng cố, tăng cường; hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua "Dân vận khéo", Ban Chỉ đạo Công tác Tôn giáo, tín ngưỡng huyện thường xuyên được kiện toàn, hoạt động ngày càng hiệu quả.

Các Ban chỉ đạo đã chủ động tham mưu, ban hành các kế hoạch hoạt động năm 2024, bám nắm cơ sở để chỉ đạo việc thực hiện, công tác báo cáo hàng tuần, tháng, quý được thực hiện đúng quy định; đã triển khai kịp thời, hiệu quả các Kết luận số 43 của BCH Đảng bộ tỉnh, Luật thực hiện dân chủ cơ sở, tiếp tục tăng cường công tác đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; chủ động ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2024, chủ động ban hành kế hoạch về tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024…

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã tích cực đóng góp nhiều ý kiến quan trọng nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, chỉ rõ những tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời, đề ra nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng đề nghị đối với Ban Chỉ đạo thực hiện “Quy chế dân chủ ở cơ sở” tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện Kế hoạch đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn.

Đối với Ban Chỉ đạo Phong trào thi đua “Dân vận khéo” cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở thực hiện xây dựng mô hình “Dân vận khéo” trong thời gian tới, đôn đốc việc tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” đảm bảo đúng theo kế hoạch đề ra.

Đối với Ban Chỉ đạo Công tác Tôn giáo, tín ngưỡng tiếp tục giải quyết những vướng mắc còn tồn đọng trên lĩnh vực quản lý Nhà nước, trên các lĩnh vực chưa được xử lý; xem xét các kiến nghị, đề xuất của cấp ủy chính quyền về các nhu cầu, nguyện vọng của các giáo hội, tín đồ tôn giáo trên địa bàn để giải quyết kịp thời theo đúng quy định của pháp luật.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.550.192