Sáng ngày 25/3/2024, trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) long trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 10, lớp 11; Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh; Kỳ thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp Quốc gia năm học 2023 - 2024 và sơ kết cuộc thi “Tìm hiểu thân thế và sự nghiệp của đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hồng Cường - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh; Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Huyện đoàn Thạch Hà; đại diện phòng CTTT, phòng GDPT Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; đại diện học sinh cũ.

Văn nghệ chào mừng.

Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng báo cáo kết quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023 - 2024.

Năm học 2023 - 2024, trường đã xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh rất rõ ràng và coi đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng. Trường lựa chọn, phân công giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, bề dày kinh nghiệm, nhiệt huyết say mê với nghề, ham học hỏi, đạt thành tích cao về việc bồi dưỡng HSG của những năm học trước để phụ trách các đội tuyển; giao chỉ tiêu cụ thể HSG cấp tỉnh đối với từng bộ môn. Tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế các cuộc thi cấp trường như: Thi HSG, KHKT, Hội khỏe phù đổng, ATGT cho nụ cười ngày mai, Tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của đồng chí Trần Phú,… Trong quá trình bồi dưỡng, nhà trường tổ chức thêm nhiều đợt thi thử tại trường, liên trường nhằm tạo tâm thế tốt cho các em. Sau các cuộc thi, các đợt khảo sát thì tổ chức các buổi làm việc giữa lãnh đạo với GV nhằm đánh giá, phân tích, điều chỉnh kế hoạch bồi dưỡng sao cho phù hợp; lựa chọn, bổ sung những học sinh có năng khiếu, đủ năng lực thành lập các đội tuyển chính thức tham gia Kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2023 - 2024. Vì vậy, quả ngọt gặt hái được thật đáng tự hào.

Cuộc thi: “Tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của đồng chí Trần Phú” phát động từ ngày 24/01 đến 20/03/2024 thu hút 1.029 học sinh tham gia; kết quả, 5 học sinh đạt giải (2 nhất, 1 nhì, 1 ba, 1 khuyến khích). Thi chọn HSG cấp tỉnh các môn văn hóa có 75 học sinh đạt giải (6 nhất, 23 nhì, 23 ba, 23 khuyến khích). Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh với 38 vận động viên tham gia thi đấu ở 07 bộ môn: Bóng chuyền nữ, đá cầu, võ cổ truyền, điền kinh, bơi, cờ vua, cầu lông; kết quả, có 33 em đạt huy chương (4 nội dung huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 4 huy chương đồng). Cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai" đạt 01 giải ba và 02 khuyến khích cấp Quốc gia.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng nhấn mạnh: "Năm học 2023 - 2024 là một năm gặt hái nhiều thành công trong các cuộc thi của nhà trường. Điều đó thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của mỗi thầy, cô giáo phụ trách và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của học sinh. Trường được Sở GD&ĐT đánh giá là 1 trong 5 đơn vị xếp xuất sắc toàn đoàn. Thời gian tới, thầy và trò sẽ đoàn kết, quyết tâm cao, viết tiếp truyền thống ngôi trường gần 60 năm hình thành và phát triển với nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, thành danh trên mọi lĩnh vực".

Tuyên dương học sinh...

... và giáo viên đạt thành tích xuất sắc.

Thành tích đó là niềm tự hào, động lực lớn giúp mỗi thầy, cô và học sinh tiếp tục nỗ lực, cố gắng đạt kết quả cao trong các kỳ thi, cuộc thi tiếp theo. Đặc biệt là kỳ thi Tốt nghiệp năm 2024.

Một số hình ảnh liên quan:

Thống kê: 2.552.322