Chiều nay 21/3, BTV Hội Nông dân huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 4, nhiệm kỳ 2023 -2028; Sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân quý I, triển khai quý II năm 2024.

Đại diện Hội Nông dân tỉnh tham dự Hội nghị

Quý I năm 2024, Hội Nông dân huyện Thạch Hà đã kết nạp mới 52 hội viên vào sinh hoạt, đạt 104%KH; Bồi dưỡng kết nạp 4 Đảng viên mới. Các cấp Hội đã tích cực vận động hội viên thi đua sản xuất, xây dựng 5 mô hình kinh tế và 5 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực; Tham gia xây dựng 10 khu dân cư NTM kiểu mẫu, hỗ trợ xây dựng 135 vườn mẫu, cải tạo, chỉnh trang 125 vườn tạp, tham gia gần 2.000 ngày công xây dựng NTM tại các xã ( trồng mới 306m hàng rào xanh, 4.581 cây bóng mát…)

Hội đã vận động hội viên nông dân dồn điền, đổi thửa, tích tụ, cải tạo ruộng đất được 460ha; Chỉ đạo hội viên thực hiện tốt kế hoạch sản xuất cây trồng vụ Xuân, đảm bảo diện tích cơ cấu; Tổ chức 62 lớp tập huấn chuyển giao, ứng dụng tiến bộ KHCN cho 1.568 hội viên tham gia. Thực hiện tốt nhận ủy thác quản lý nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội, đến nay toàn huyện có 20 cơ sở Hội, 124 tổ tiết kiệm vay vốn, cho trên 4.180 hội viên vay vốn với tổng dự nợ 205 tỷ đồng…

Chủ tịch Hội Nông dân xã Thạch Đài Nguyễn Thị Hồng Phương chia sẻ về phương pháp tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia mua thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những kết quả mà Hội nông dân huyện Thạch Hà đạt được trong quý I năm 2024, chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội ở cơ sở, từ đó kiến nghị, đề xuất một số nội dung liên quan.

Chủ tịch Hội nông dân huyện Thạch Hà Trần Xuân Hoà phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị cũng đã chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024, cụ thể, các cấp Hội nông dân tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, thực hiện việc tiêm phòng cho đoàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024 có hiệu quả; Hoàn thành chỉ tiêu mỗi cơ sở Hội đăng ký xây dựng 1 mô hình kinh tế, vận động Hội viên tích cực tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh….

Hội nghị đã thực hiện quy trình bỏ phiếu, bầu uỷ ban kiểm tra Hội Nông dân huyện Thạch Hà, nhiệm kỳ 2023 -2028

Ba đồng chí được tín nhiệm, bầu vào Uỷ ban kiểm tra Hội Nông dân huyện Thạch Hà, NK 2023 -2028