Chiều ngày 21/3, Thường trực Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia và xây dựng đô thị văn minh huyện tổ chức làm việc với Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới xã Nam Điền về triển khai thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia và xây dựng đô thị văn minh huyện; Đoàn công tác của BTV Huyện uỷ chỉ đạo xã; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đơn vị liên quan.

Xã Nam Điền được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2021 theo quyết định số 283/QĐ-UBND ngày 26/1/2022 của UBND tỉnh. Từ đó đến nay, theo quyết định số 36, số 38 của UBND tỉnh quy định về bộ tiêu chí thực hiện xã NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn giai đoạn 2022-2025, xã Nam Điền đã cố gắng, nỗ lực xây dựng cơ bản đạt 7/20 tiêu chí NTM kiểu mẫu: Thuỷ lợi và phòng chống thiên tai, Điện, Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Nhà ở dân cư, Hành chính công, Tiếp cận Pháp luật, Chất lượng môi trường sống...

Tại hội nghị, lãnh đạo chuyên môn các phòng, ngành đã chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc, đề ra nhiệm vụ, giải pháp, bám sát khung kế hoạch, điều kiện thực tế tại địa phương để phát huy sức mạnh nội lực, huy động ngoại lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Sáu nhấn mạnh thời gian tới xã Nam Điền cần tập trung một số nội dung: tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực xây dựng NTM, phát động các đợt thi đua cao điểm toàn dân chung sức xây dựng NTM, xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh; tập trung một số điểm nhấn nổi bật trong xây dựng NTM; tiếp tục rà soát khung kế hoạch hoàn thành trước ngày 30/3 gửi đến Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia và xây dựng đô thị văn minh huyện, trong đó phải phân công, phân trách nhiệm cụ thể, rõ ràng; một số tiêu chí khó cần tập trung cao hơn; phấn đấu hoàn thành khối lượng công việc trong tháng 6, đầu tháng 7 bố trí cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia và xây dựng đô thị văn minh huyện; tháng 10 hoàn thiện hồ sơ đề xuất tỉnh xem xét, đánh giá.

Đối với Đoàn công tác, các phòng, ngành, đơn vị chuyên môn cần có sự quan tâm sâu sát đối với các xã xây dựng NTM kiểu mẫu trong năm nay, đặc biệt là đối với nội dung hoàn thành các tiêu chí, hướng dẫn xã chuẩn bị hồ sơ, khâu nối với các sở, ngành, có hướng dẫn đánh giá cụ thể, phấn đấu cuối năm nay hoàn thành các tiêu chí NTM kiểu mẫu tại xã Nam Điền.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.551.077