Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của tuổi trẻ cả nước đang nô nức lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, chiều nay (22/02), huyện Thạch Hà tổ chức chương trình gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân và thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí đại diện Quân sự, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, các đơn vị nhận quân; Ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện, trưởng các ban, phòng, ngành, đoàn thể.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa phát biểu tại chương trình.

Tiếp nối truyền thống cha anh, các thế hệ thanh niên Thạch Hà luôn xung kích trên các mặt trận, lập nhiều thành tích trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Năm 2024, huyện Thạch Hà có 161 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân; 167 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó 140 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 27 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an, đây đều là những thanh niên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ huyện Thạch Hà viết tiếp trang sử vàng của quê hương cách mạng anh hùng, rạo rực khí thế quyết tâm “ra đi giữ trọn lời thề, hoàn thành nghĩa vụ mới về quê hương”.

Buổi giao lưu diễn ra tại Trung tâm Văn hóa huyện trong không khí đầm ấm, ngập tràn tình cảm nhưng không kém phần khí thế, sôi nổi. Với các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, biết ơn Bác Hồ và Đảng Cộng sản Việt Nam, tình đoàn kết quân - dân, ngợi ca tinh thần lạc quan quả cảm của “người lính Cụ Hồ” và truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này cấp ủy, chính quyền huyện Thạch Hà cũng đã tặng quà động viên, khích lệ tinh thần các tân binh vững bước lên đường bảo vệ tổ quốc;...

...trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật Nghĩa vụ quân sự do BTV Huyện đoàn tổ chức và tư vấn học nghề, việc làm cho quân nhân xuất ngũ.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo huyện và 167 tân binh đã dâng hương tại tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng.

Nguyện hứa sẽ tiếp tục làm giàu thêm truyền thống cách mạng của tuổi trẻ huyện nhà theo gương Anh.

Theo kế hoạch, sau chương trình giao lưu tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, huyện Thạch Hà sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân vào sáng ngày 26/02/2024.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.549.160