Chiều 20/2, UBND huyện Thạch Hà tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Lễ giao, nhận quân năm 2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể liên quan. Các đồng chí Nguyễn Văn Khoa - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, Thượng tá Đặng Quốc Thiện - UVBTV, Trưởng Công an huyện và Trung tá Trương Quang Trung - Phó Chỉ huy trưởng BCHQS huyện chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND được chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, phát huy cả hệ thống chính trị, vai trò, trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân. Việc triển khai thực hiện quy trình các bước tuyển quân đúng Luật NVQS và các nghị định, thông tư, hướng dẫn của trên; bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, đạt chất lượng, hiệu quả cao, không để xảy ra các vấn đề tiêu cực; hoàn thành và vượt một số chỉ tiêu được giao. Năm 2024, tổng quân số giao là 167 công dân, trong đó 140 thực hiện nghĩa vụ quân sự, 27 tham gia nghĩa vụ CAND.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung soát xét, trao đổi, thảo luận và thống nhất về các nội dung: kịch bản buổi lễ, thành phần tham dự, phương pháp giao quân, thời gian, địa điểm diễn ra buổi lễ,... đồng thời phân công rõ nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, đơn vị có trách nhiệm đối với các công tác trước, trong Lễ Giao, nhận quân.

Kết luận hội nghị, để lễ giao, nhận quân năm nay diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa yêu cầu các ban, phòng, ngành, đoàn thể liên quan phối hợp chặt chẽ theo chức năng, nhiệm vụ. Tập trung lực lượng, phương tiện, thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong quá trình tổ chức lễ giao, nhận quân. Trong đó, chú ý đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, trang trí khánh tiết, vệ sinh môi trường, công tác y tế... Bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự các khu vực trọng điểm và khu vực tổ chức lễ giao, nhận quân. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của huyện và các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ, kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề nảy sinh, không để xảy ra vụ việc phức tạp, đảm bảo lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, vui tươi, phấn khởi, theo đúng tinh thần của “Ngày hội tòng quân”.  Tổ chức chương trình giao lưu tiễn bạn lên đường, văn nghệ chào mừng đúng thời gian, chất lượng; làm tốt việc thăm hỏi, tặng quà nhằm khích lệ, động viên tinh thần các tân binh an tâm tư tưởng, vui vẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Theo kế hoạch thống nhất Lễ Giao, nhân quân năm 2024 sẽ diễn ra vào sáng ngày 26/2/2024 tại hội trường Trung tâm Văn hoá - Truyền thông huyện Thạch Hà.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.549.230