Sau hơn 3 tuần đầu ra quân thực hiện kế hoạch cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH trên các tuyến giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện Thạch Hà) đã xử lý 232 trường hợp vi phạm TTATGT, trong đó có 89 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Theo đó, từ ngày 31/12/2023 đến nay, Công an huyện Thạch Hà đã triển khai đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu Xuân 2024 trên tất cả các mặt công tác, nhất là thông tin tuyên truyền; tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Công an huyện Thạch Hà chỉ đạo đội Cảnh sát giao thông - Trật tự bố trí lực lượng tuần tra cơ động, chốt chặn, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ, trong đó tập trung xử lý các hành vi vi phạm người điều khiển xe trong cơ thể có nồng độ cồn, chất ma tuý; vi phạm tốc độ…

Sau hơn 3 tuần đầu ra quân cao điểm xử lý vi phạm về nồng độ cồn (từ ngày 31/12/2023 - 24/01/2024), Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (Công an huyện Thạch Hà) đã xử phạt 232 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền 601 triệu đồng, tước 56 giấy phép lái xe. Trong đó, 89 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 37 trường hợp vi phạm tốc độ; 48 trường hợp vi phạm không có giấy phép lái xe.

Đại uý Trần Hoàng Hiệp - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (Công an huyện Thạch Hà) cho biết: Trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (Công an huyện Thạch Hà) đã và sẽ đẩy mạnh các mặt công tác, nhất là hoạt động tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất những nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, đảm bảo cho người dân đi lại an toàn “vui Tết, đón Xuân”.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.549.389