Sáng ngày 19/1, Ban chỉ đạo 138 tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết tình hình, kết quả công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Về phía tỉnh, các đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 138 tỉnh; Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Về phía huyện, các đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện; Thượng tá Đặng Quốc Thiện - Trưởng Công an huyện Thạch Hà chủ trì tại điểm cầu huyện. Tham dự có các đồng chí Phó trưởng Ban, thành viên Ban chỉ đạo và thành viên tổ giúp việc Ban chỉ đạo 138 huyện.

Năm 2023, với tinh thần chủ động, Ban chỉ đạo 138 tỉnh đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền nhiều chủ trương, giải pháp bảo đảm ANTT, bảo đảm môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển KTXH tỉnh.

Công tác đấu trành phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý, phòng chống mua bán người đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tỷ lệ điều tra, khám phá đạt 90,2%, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 90%, phá nhiều chuyên án, tập trung đấu tranh mạnh các loại tội phạm ma tuý trên tuyến biên giới.

Đối với huyện Thạch Hà, năm 2023 tình hình ANTT, TTATXH trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định, tuy nhiên tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội gia tăng các yếu tố phức tạp. Ban Chỉ đạo 138 của huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý, mua bán người trên địa bàn.

Năm 2023, tội phạm và vi phạm pháp luật hình sự xảy ra 47 vụ, 96 đối tượng; đã điều tra 45 vụ; triệt xoá 2 đường dây đánh bạc, thu giữ 700 triệu đồng; bắt 3 đối tượng truy nã. Trong công tác đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường đã phát hiện, bắt giữ 70 vụ, 88 đối tượng, thu giữ 7,9kg pháo, 442,9kg thực phẩm bẩn; Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 4 vụ, 15 bị can, xử lý vi phạm hành chính 66 vụ, 73 đối tượng. Đối với công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về ma tuý, công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 40 vụ, 52 đối tượng.

Tại hội nghị, huyện Thạch Hà có 1 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ Công an;

...1 tập thể, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.549.555