Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa Tịnh Lâm và đúc Đại hồng chung. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban tôn giáo tỉnh Hà Tĩnh; Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà.

Chùa Tịnh Lâm dựng trên rú Trò (Sò) – Ở làng Nghĩa Sơn, thường gọi là chùa Tịnh, chùa Trò (Sò), chùa Nghĩa Sơn xã Đức Lâm, tổng Thượng Nhị, nay là thuộc thôn Phái Đông, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Chùa được xây dựng vào nửa đầu thế kỷ XVII, dưới triều Lê – Nguyễn và là một trong những 8 cảnh đẹp của Thành Sen xưa. Hiện nay chùa Tịnh Lâm là một điểm đến tâm linh, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử đến cúng dường và lễ Phật. Thể theo nguyện vọng và đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo cho Tăng ni, phật tử và nhân dân, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Trí Công (thế danh Đinh Văn Dinh - sinh năm 1990), quê quán tại Hải Dương về trụ trì tại chùa.

Cũng tại buổi lễ, để từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất cho ngôi chùa, Chư tôn đức chứng minh đã chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung. Công trình tạo sự tôn nghiêm nơi cửa thiền, góp phần làm cảnh quan ngôi chùa thêm khang trang, phục vụ nhu cầu đời sống tâm linh và tôn giáo của các phật tử và toàn thể nhân dân.

Trung tâm VH-TT

Thống kê: 2.552.659