Sáng nay (07/10), Hội đồng bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư huyện phối hợp UBND xã Thạch Liên tổ chức kiểm kê đất đai, tài sản liên quan đến Dự án Xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (Giai đoạn 1).

Liên quan đến Dự án Xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (Giai đoạn 1), toàn xã Thạch Liên có tổng diện tích 542.352m2 đất thuộc diện giải phóng mặt bằng (bao gồm đất UBND xã quản lý và đất đai, tài sản của 143 hộ dân).

Kiểm tra thực tế việc kiểm kê đất đai, tài sản tại xã Thạch Liên, đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tập trung cho công tác tuyên truyền, thông tin đầy đủ về dự án để Nhân dân hiểu, đồng thuận. Song song với đó, tập trung cao cho công tác xác định nguồn gốc đất đai đảm bảo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao trách nhiệm cho Hội đồng Bồi thường GPMB huyện tập trung nhân lực, thời gian đẩy nhanh tiến độ kiểm kê đất đai, tài sản và các nội dung khác để hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trước đó (ngày 29/9), Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã hoàn thành việc cắm mốc GPMB và tiến hành bàn giao 82/82 mốc GPMB cho UBND huyện Thạch Hà, UBND xã Việt Tiến và UBND xã Thạch Liên.

Tại Quyết định 1003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 29/8/2023 về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (giai đoạn 1), Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là hơn 233 tỷ đồng. Quy mô sử dụng đất dự án là 190,41 ha. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, nhà đầu tư là Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP).

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.548.039