Sáng 26/8, Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban liên quan đã có chuyến kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện.

Các dự án trọng điểm mà chủ tịch UBND huyện kiểm tra sáng nay gồm Dự án đường giao thông liên xã Thạch Thắng - Thạch Hội, Dự án hạ tầng khu dân cư thôn Bắc Thượng (xã Thạch Đài), một số gói thầu thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và thoát lũ cho vùng bắc Thạch Hà nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.

Dự án đường giao thông liên xã Thạch Thắng - Thạch Hội nằm trong dự án cải thiện cơ sở hạ tầng cho các xã chịu ảnh hưởng bởi dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê. Tổng vốn đầu tư 26 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách Trung ương. Dự án dài 4,3km nối từ huyện lộ 3 lên đường Cẩm Bình - Thạch Hội. Dự án bắt đầu khởi công từ tháng 11/2019 và dự kiến hoàn thành trước ngày 05/9.

Dự án hạ tầng khu dân cư thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài giai đoạn 3 do Ban Quản lý dự án huyện Thạch Hà làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư trên 33 tỷ đồng, bao gồm đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật như đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cấp điện, điện chiếu sáng công cộng trên diện tích 2,59ha. Dự án hạ tầng khu dân cư thôn Bắc Thượng xã Thạch Đài được khởi công xây dựng vào ngày 11/4/2020 với mục tiêu đáp ứng nhu cầu đất ở cho nhân dân, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, chỉnh trang cơ sở hạ tầng khu vực.

Dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và thoát lũ cho vùng Bắc Thạch Hà nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu do Cơ quan phát triển Pháp tài trợ, có tổng mức đầu tư trên 459 tỷ đồng. Dự án được chia thành 5 gói thầu xây lắp, đến nay sau hơn 1 năm khởi công xây dựng, dự án đã thi công được khoảng 80% khối lượng.

Gói thầu số 1 kênh Vách Nam dẫn ra Cầu Nga, dài 8,4km, hoàn thiện được 85% khối lượng thi công. Dự kiến hoàn thành toàn bộ hạng mục nạo vét vào cuối tháng 9/2020 và hoàn thành các hạng mục phụ trợ vào tháng 12/2020.

Trực tiếp kiểm tra tiến độ thi công các dự án nêu trên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Trần Việt Hà yêu cầu các nhà thầu tập trung tối đa nhân lực, phương tiện, “vượt nắng, thắng mưa” bám công trường đẩy mạnh thi công các hạng mục, công trình đảm bảo tiến độ theo cam kết. Trong tháng 9 phải cơ bản hoàn thành các hạng mục dự án, tránh mùa mưa bão đang cận kề.

Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các đơn vị thi công tập trung nhân lực, máy móc, thiết bị đẩy nhanh tiến độ; có giải pháp và biện pháp thi công trong từng điều kiện cụ thể đảm bảo chất lượng và thời gian. Ban quản lý Dự án huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, hạng mục đảm bảo tiến độ đề ra.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.548.078